Việc học tiếng Anh đã và đang trở thành nhu cầu hàng đầu của tất cả mọi người. Với độ tuổi học tiếng Anh ngày càng trẻ hóa. Vì vậy việc nghiên cứu các phương pháp giảng dạy hiệu quả và phù hợp cho các độ tuổi khác nhau. Đặc biệt cho trẻ cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Sau đây là một số nguyên tắc vàng dạy tiếng Anh cho trẻ. Được đúc kết dựa trên các nghiên cứu tâm sinh lý và mối quan tâm của trẻ.

1. Sử dụng hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết

Trẻ nhỏ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên theo trình tự “nghe, nói, đọc, viết”. Việc học thông qua các hình ảnh trực quan, mô hình, mẫu vật thật, flashcard, bài hát, video sinh động. Giúp các em tiếp thu bài học một cách tự nhiên. Các em không bị áp lực, chán nản với những lý thuyết ghi chép dài dòng, thô cứng.

2. Bắt chước hơn ngữ pháp

Trẻ em có xu hướng bắt chước nhanh hơn việc phải học thuộc lòng các công thức khó hiểu. Đặc biệt ở giai đoạn này, nếu được tiếp xúc với ngoại ngữ đúng cách. Các em sẽ có khả năng nghe nói tiếng Anh tự nhiên theo ngữ điệu và ngữ âm như người bản ngữ. Vì vậy khi dạy tiếng Anh cho trẻ, giáo viên cần thiết chú trọng việc phát âm chuẩn, chính xác.

3. Vui chơi hơn thi đua

Thông thường, sau mỗi buổi học, phụ huynh thường có thói quen hỏi các em “Hôm nay con được mấy điểm? Học có gì mới không?”. Chính việc này sẽ vô tình khiến các em đặt nặng điểm số và xem vui chơi là thứ yếu. Các bậc phụ huynh cũng như giáo viên đứng lớp cần tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ cho các em. Lớp học sinh động thì mới hình thành được động cơ học tập hiệu quả cho các em.

4. Đa dạng thời gian và nội dung bài học

Phụ huynh và giáo viên nên tạo cho trẻ những thói quen học tập đa dạng, linh hoạt, không nên áp đặt những khung giờ học cố định sẽ làm trẻ cảm thấy áp lực khi học tập. Nếu hôm nay trẻ đã được đọc truyện tiếng Anh thì hôm sau có thể là vẽ tranh đi kèm với từ mới về các hình ảnh xuất hiện trong bức tranh đó. Sự thay đổi và đều đặn sẽ khiến trẻ hào hứng, tiếp thu tốt hơn.

Nắm bắt được tâm lý của trẻ, các đề thi Cambridge English YLE được Cambridge English thiết kế phù hợp với lứa tuổi, in màu với những hình vẽ vui nhộn khiến học sinh không bị áp lực thi cử, cảm thấy thích thú áp dụng những kiến thức, kỹ năng tiếng Anh học được một cách nhẹ nhàng với đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kết quả kỳ thi đánh giá đúng năng lực tiếng Anh của học sinh từng kỹ năng, giúp học sinh, nhà trường và phụ huynh học sinh biết năng lực tiếng Anh các cháu đang ở mức độ nào để có kế hoạch bổ khuyết và chọn học ở những cấp độ cao hơn.

Để khuyến khích học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở thử sức với các kỳ thi tiếng Anh quốc tế, vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017, Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC – Trung tâm Khảo thí Uỷ quyền tiếng Anh Cambridge VN503 thực hiện chương trình hỗ trợ 1000 thí sinh tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge cấp độ Young Learners English (Starters – PreA1, Movers – A1, Flyers –A2) có giá trị toàn cầu với chi phí lên đến 178.200.000 đồng.

Thông tin cụ thể về chương trình xem tại goo.gl/LGJehB

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

+ Cơ sở 1: Tầng 7, Tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP Huế – Hotline: (054) 393 8970

+ 2: 82 Đinh Tiên Hoàng, TP Huế – Hotline: (054) 352 0783

+ 3: 23 Nguyễn Văn Cừ, TP Huế – Hotline: (054) 393 8972