Bộ giáo dục Cộng hòa Séc đã chính thức công nhận các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Bao gồm Cambridge English: First (FCE), Advanced (CAE) và IELTS. Theo đó, những học sinh nào đã đạt được một trong những chứng chỉ này. Sẽ được miễn tham gia môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (còn được gọi là kỳ thi Maturita).
Dựa trên Hiệp ước được ký vào cuối năm vừa rồi. Chính phủ Cộng hòa Séc cho phép các cơ quan giáo dục phổ thông. Thay thế kỳ thi tiếng Anh tự chọn thuộc Maturita bằng chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ở trình độ B1 (hoặc cao hơn). Theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Cong hoa Sec cong nhan chung chi tieng Anh Cambridge PET FCE CAE VN503 EUC 1

Bộ Giáo dục Cộng hòa Séc đang là cơ quan mới nhất áp dụng chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Để nâng chuẩn năng lực ngôn ngữ tiếng Anh trong hệ thống giáo dục phổ thông. Trước đó, Bộ Giáo dục các nước Moldova, Romania và Litva đều đã đặc cách cho phép những học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Cambridge miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Theo Cambridge English