Sáng ngày 02/07/2018, tại Hội trường VP Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC – Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 đã tổ chức lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực kiểm tra đánh giá 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, nhất là kỹ năng chấm thi Nói theo chuẩn quốc tế cho 100 giáo viên Tiếng Anh cốt cán các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong hè 2018.

Khóa học gồm 4 lớp diễn ra trong gần 2 tháng. Được các giáo viên bản ngữ là những giám khảo chấm thi vấn đáp quốc tế. Cấp độ CPE của Cambridge English trực tiếp giảng dạy lý thuyết. Hướng dẫn kỹ năng thiết kế đề kiểm tra, đánh giá đúng chuẩn quốc tế. Học viên tham gia khóa học sẽ thực hành theo nhóm. Để làm ra các sản phẩm là các đề kiểm tra, đề thi tiếng Anh ở tất cả các cấp từ Tiểu học đến THPT đúng chuẩn.

NGƯT. TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT TT Huế phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học

Đến dự buổi lễ có sự tham dự của NGƯT.TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT TT Huế. ThS. Ngô Văn Bông – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Khảo thí Trung tâm EUC-VN503 cùng 100 thầy cô giáo.

NGƯT. TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT TT Huế (bên phải), ThS. Ngô Văn Bông – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Khảo thí Trung tâm EUC-VN503

Cùng ngày Trung tâm EUC-VN503 cũng đã tổ chức Khai giảng lớp nâng chuẩn dành cho giáo viên Khoa học tự nhiên của Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Trị.

+ Giai đoạn 1&2: Giáo viên được bồi dưỡng nâng chuẩn ngôn ngữ tiếng Anh đạt trình độ B1 và B2 theo khung chuẩn Châu Âu do Trung tâm EUC đảm nhiệm. Cuối mỗi giai đoạn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cấp độ PET (tương đương B1) và FCE (tương đương B2). Khi đó giáo viên có thể giao tiếp. Diễn đạt tiếng Anh khá lưu loát để có thể dạy các môn KHTN bằng tiếng Anh theo yêu cầu.

+ Giai đoạn 3: Giáo viên được đào tạo về phương pháp dạy học tiếng Anh. Tích hợp các môn KHTN theo chương trình TKT CLIL. Đồng thời được cung cấp tài liệu dạy môn chuyên ngành của mình bằng tiếng Anh. Được các giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn dạy các môn này bằng tiếng Anh. Tiến hành thiết kế chương trình, soạn bài, dạy demo theo nhóm để giảng viên góp ý…

Ngay sau buổi lễ Khai giảng khóa học, Cô Isabell và thầy Joey – Giám khảo chấm thi vấn đáp quốc tế cấp độ cao nhất – CPE (C2) của Cambridge English đã bắt đầu buổi đào tạo đầu tiên.