fbpx

Hội thảo Khảo thí tiếng Anh Cambridge – Bồi dưỡng năng lực kiểm tra đánh giá ngôn ngữ chuẩn quốc tế

Thông báo tuyển dụng nhân viên kế toán
Tháng Năm 29, 2017
Tuyển dụng nhân viên Khảo thí
Tháng Sáu 21, 2017

Hội thảo Khảo thí tiếng Anh Cambridge – Bồi dưỡng năng lực kiểm tra đánh giá ngôn ngữ chuẩn quốc tế

Ngày 05/06/2017, tại Hội trường VP Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế  phối hợp với Trung tâm đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC – Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 và Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge khu vực Đông Dương đã tổ chức lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực kiểm tra đánh giá 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, nhất là kỹ năng chấm thi Nói theo chuẩn quốc tế cho 115 giáo viên Tiếng Anh cốt cán các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Khóa học gồm 5 lớp diễn ra trong hơn 8 tuần lễ. Được các chuyên gia đào tạo của Cambridge English tập huấn. Và các giảng viên bản ngữ của EUC-VN503 hướng dẫn lý thuyết và kỹ năng thiết kế đề kiểm tra. Đánh giá đúng chuẩn quốc tế đủ 4 kỹ năng, nhất là kỹ năng chấm thi nói. Học viên sẽ thực hành theo nhóm để làm ra sản phẩm là các đề kiểm tra. Đề thi tiếng Anh cuối chương, cuối học kỳ đủ các cấp độ từ Tiểu học đến THPT đúng chuẩn.

  

Toàn cảnh của buổi lễ

Đến dự buổi lễ khai giảng có Bà Phạm Hoàng Uyên. Giám đốc Phát triển Cambridge English khu vực Đông Dương, NGƯT. TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT và Chuyên gia đào tạo giáo viên của Cambridge English – Ông David Kaye.

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, TS. Phạm Văn Hùng đã nêu: “Sở đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng chuẩn hóa năng lực ngôn ngữ và năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh, tỉ lệ đạt chuẩn là 76%. Đến nay, tiến hành bồi dưỡng nội dung mới, nâng cao năng lực và kỹ năng kiểm tra đánh giá tiếng Anh  một cách bài bản, khoa học đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy và học tiếng Anh tiệm cận chuẩn quốc tế mà Bộ GD&ĐT đã định hướng.

Sở đang làm đề án xây dựng một số Nhà trường tiên tiến hội nhập quốc tế. Mô hình như ở TP. Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT. Bên cạnh học sinh được học tăng cường tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên tiếng Anh tuyển vào các trường này phải đạt chuẩn quốc tế. Giáo viên các môn khác cũng phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định để có thể dạy Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh”

Nhân dịp này Sở GD&ĐT tổ chức trao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge cho các giáo viên các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn tiếng Anh và cán bộ quản lý đã đạt trong các kỳ thi năm 2016-2017 và khen thưởng các giáo viên đạt kết quả xuất sắc.

NGƯT.TS. Phạm Văn Hùng và Bà Phạm Hoàng Uyên trao chứng chỉ cho các thầy cô đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tiếng Anh Cambridge PET(B1), FCE(B2) và CAE(C1)

NGƯT.TS. Phạm Văn Hùng trao chứng chỉ cho các thầy cô đạt chứng chỉ tiếng Anh Cambridge FCE (B2)

Bà Phạm Hoàng Uyên trao chứng chỉ cho GV KHTN Chuyên Quốc Học và CBQL các trường TP. Huế đạt chứng chỉ  tiếng Anh Cambridge PET (B1)

Ngay sau buổi lễ Khai giảng khóa học và trao chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, Ông David Kaye – Chuyên gia đào tạo giáo viên của Cambridge English đã bắt đầu buổi tập huấn phương pháp Kiểm tra – Đánh giá cho toàn thể các thầy cô giáo tham gia buổi tập huấn. Buổi học đã diễn ra rất hào hứng, sôi nổi với các hoạt động thú vị, giàu tính tương tác, thông minh, dí dỏm do chính Chuyên gia David Kaye đứng lớp.

 

Ông David Kaye – Chuyên gia đào tạo giáo viên của Cambridge English trong buổi tập huấn

 

Các thầy cô giáo tham gia các hoạt động tại buổi học

Tiếp nối chuỗi sự kiện đặc biệt này, ngày 06/06/2017, Hội thảo giới thiệu định dạng mới 2018 đề thi tiếng Anh Cambridge: Young Learners (Starters, Movers, Flyers) do Bà Phạm Hoàng Uyên, Giám đốc Phát triển Cambridge English Khu vực 3 nước Đông Dương trực tiếp tập huấn cho toàn thể các giáo viên tiếng Anh và một số giảng viên các Trung tâm Ngoại ngữ.

Theo EUC
Loading...