fbpx

Khai giảng lớp bồi dưỡng giáo viên và trao chứng chỉ Quốc tế FCE

Sáu nguyên nhân sau hồ sơ du học bị từ chối
Tháng Sáu 8, 2016
Tiếng Anh và Du học tới các nước trên thế giới
Tháng Sáu 8, 2016

Khai giảng lớp bồi dưỡng giáo viên và trao chứng chỉ Quốc tế FCE

NGƯT. TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT TT Huế phát biểu tại Lễ Khai giảng Khóa học

Để đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa năng lực ngôn ngữ cho tất cả giáo viên tiếng Anh. Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế hợp tác với Trung tâm ủy quyền Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503. Anh ngữ Quốc tế EUC tổ chức lớp đào tạo theo chuẩn quốc tế khai giảng tháng 6/2016. Cũng trong dịp này, các giáo viên đã hoàn thành đợt bồi dưỡng trong năm học. Vinh dự nhận chứng chỉ Quốc tế FCE (B2) từ Cambridge English thuộc ĐH Cambridge.

Nhằm chuẩn hóa đội ngũ giáo viên Tiếng Anh theo mục tiêu và yêu cầu được qui định. Tại Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 và Kế hoạch 76/KH-UBND ngày 17/10/2012 của UBND tỉnh. Về Triển khai Đề án dạy và học môn ngoại ngữ giai đoạn 2012-2016 và định hướng đến 2020. Đảm bảo 100% giáo viên Tiếng Anh đủ năng lực ngoại ngữ để giảng dạy theo sách Tiếng Anh mới. (chương trình hệ 10 năm) từ năm 2018, trong thời gian từ năm 2011 đến nay. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 49 lớp bồi dưỡng chuẩn hóa cho 1.225 lượt giáo viên Tiếng Anh. Có 895 giáo viên đạt và vượt chuẩn qui định theo cấp học (bậc 4 (B2). Đối với giáo viên Tiểu học và THCS, bậc 5 (C1) đối với giáo viên THPT).

          

Lễ Khai giảng Khóa Bồi dưỡng hè 216 diễn ra tại trường THPT Hai Bà Trưng

Theo kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tại Thông báo số 196/TB-BGDĐT ngày 07/4/2016. Của Bộ Giáo dục và Đào tạo:Những giáo viên Tiếng Anh chưa đủ chuẩn theo qui định thì có thể tạm dừng việc dạy học Tiếng Anh để có thời gian tham gia bồi dưỡng tập trung”. Để đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa năng lực ngôn ngữ cho tất cả giáo viên tiếng Anh chưa đủ chuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo triệu tập số giáo viên Tiếng Anh này tham gia bồi dưỡng hè năm 2016. Tại Trung tâm ủy quyền Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 – Anh ngữ Quốc tế EUC.

Cuối khóa học các học viên phải tham gia thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Do Đại học Cambridge cấp, phù hợp với chuẩn do Bộ GD&ĐT quy định. Giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học và THCS phải đạt cấp độ FCE (B2). Cấp THPT phải đạt cấp độ CAE (C1). Sau lễ khai giảng sáng ngày 3/6, các giáo viên đã tham gia Kiểm tra năng lực đầu vào. Theo chuẩn quốc tế đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

     

5     6

Giáo viên tham gia Khảo sát năng lực để xếp lớp bồi dưỡng  sau lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, NGƯT. TS Phạm Văn Hùng. Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế khẳng định: “Hiện nay, đã có nhiều giáo viên đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge FCE (cấp độ B2 Khung chuẩn Châu Âu). Có GV đạt loại giỏi, gần đạt cấp độ C1. Cũng đã có học sinh đang học lớp 6 đã đạt FCE, có học sinh lớp 10 đã đạt C1,… Như thế không lý do gì quý thầy cô chúng ta lại không đạt được.

Chúng ta học để còn dạy đúng chuẩn cho con mình, cho giảng dạy học sinh đúng chuẩn. Học cho lòng tự trọng của người thầy khi đứng trước học sinh. Quý thầy cô cần có quyết tâm, Sở đã tạo mọi điều kiện về thời gian (học trong hè). Cơ sở vật chất đủ chuẩn, thuận lợi, sĩ số học viên mỗi lớp ít, không  quá 25 học viên. Đảm bảo tỉ lệ thời gian học với giáo viên bản ngữ, đủ thời lượng quy định. Yêu cầu các học viên sắp xếp công việc để đi học đủ 100%. Sở sẽ quản lý rất chặt chẽ, trên tinh thần động viên, khuyến khích. Nhưng cũng phải đáp ứng yêu cầu pháp luật.”

Sở GD&ĐT cũng đã tỏ rõ quyết tâm cao trong việc chuẩn hóa quốc tế năng lực ngôn ngữ cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh đáp ứng năng lực ngoại ngữ để dạy các lớp tiếng Anh hệ 10 năm (bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 3 Tiểu học) và đã ban hành công văn số 1209 /SGDĐT – GDTrH về việc Hướng dẫn triển khai dạy học Tiếng Anh cấp Trung học năm học 2016-2017, trong đó đã nêu rõ:

  • Đối với lớp 6 hệ 10 năm: Giáo viên được công nhận năng lực từ bậc 4 (B2) trở lên dựa vào căn cứ sau: Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International; IELTS; CAE; FCE hoặc tương đương đang còn hiệu lực với trình độ tương ứng.
  • Đối với lớp 10 hệ 10 năm: Giáo viên được công nhận năng lực từ bậc 5 (C1) trở lên dựa vào căn cứ sau: Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International; IELTS; CAE hoặc tương đương đang còn hiệu lực với trình độ tương ứng.

                               

                     ThS.  Mai Anh Ngọc – Phó Trưởng phòng                                           ThS.  Ngô Văn Bông – Giám đốc Khảo thí

                    Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT trao chứng                                       VN503 trao Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

                chỉ tiếng Anh Cambridge FCE (B2) cho giáo viên                                 FCE loại Giỏi và khen thưởng cho 03 giáo viên

Cũng trong dịp này, Sở GD&ĐT phối hợp với Trung tâm EUC-VN503 tổ chức trao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge cấp độ FCE (B2) cho các giáo viên tiếng Anh các lớp bồi dưỡng năm học 2015-2016 và tham gia kỳ thi kỳ thi tiếng Anh Cambridge ngày 11/3/2016, trong đó có 3 giáo viên đạt loại Giỏi được Sở khen thưởng. Đây là niềm động viên và khích lệ lớn đối với đội ngũ giáo viên tiếng Anh cố gắng nỗ lực đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để chuẩn hóa ngôn ngữ đáp ứng yêu cầu dạy các lớp tiếng Anh hệ 10 năm ở tỉnh nhà trong giai đoạn 2016 đến 2020 và kế tiếp.

Theo EUC

 

 

 

                                    

                        

 

Loading...