Sáng ngày 14/4/2016, tại Hội trường Sở Giáo dục – Đào tạo TT Huế. Đã diễn ra lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng năng lực Tiếng Anh. Dành cho cán bộ quản lý các trường phổ thông trên địa bàn TP Huế. Cũng trong dịp này, các giáo viên Tiếng Anh của Sở tham gia lớp Đào tạo tại EUC vừa qua. Đã vinh dự nhận chứng chỉ Quốc tế FCE (B2) từ ĐH Cambridge – Vương quốc Anh.

Được biết, trong giai đoạn từ 2016-2020. Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ. Cho khoảng 400 cán bộ quản lý các nhà trường đạt chuẩn B1 (bậc 3 khung năng lực Châu Âu). Lớp học khai giảng Hội trường VP Sở GD&ĐT, 22 Lê Lợi Huế và bắt đầu học từ ngày 15/4/2016 tại Trung tâm EUC, tầng 7 tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP. Huế.

khai giang lopql trao cc sgd 01

Các cán bộ quản lý được đào tạo, bồi dưỡng chuẩn về năng lực ngoại ngữ. Là cơ sở để quản lý, kiểm tra giám sát tốt việc dạy học ngoại ngữ ở các nhà trường. Đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo thời kỳ hội nhập quốc tế.

khai giang lopql trao cc sgd 02

ThS. Mai Anh Ngọc, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Sở GD&ĐT điều hành buổi lễ khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Anh.

khai giang lopql trao cc sgd 03

Đại biểu từ phải sang trái: ThS. Ngô Văn Bông – Giám đốc Khảo thí EUC-VN503, ThS. Đặng Phước Mỹ – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, NGƯT. Trần Dư Sinh – Phó Giám đốc EUC

Phát biểu khai giảng lớp học, ThS. Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã nêu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập quốc tế và ASEAN. Theo đó, Sở đã quan tâm nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh cho học sinh. Đào tạo nâng chuẩn cho giáo viên tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu dạy học tiếng Anh của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Đồng thời Sở chủ trương phải bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho Cán bộ Quản lý. Nhằm để chỉ đạo và quản lý tốt việc dạy và học tiếng Anh. Dự giờ giáo viên tiếng Anh; giao tiếp được khi có khách nước ngoài đến thăm trường,…

khai giang lopql trao cc sgd 04

ThS. Đặng Phước Mỹ phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng và biểu dương các giáo viên tiếng Anh đầu tiên đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge cấp độ FCE.

Trong dịp này, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ Trao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge cho các giáo viên tiếng Anh đầu tiên ở Thừa Thiên Huế đạt cấp độ FCE (bậc 4/6 – B2 Khung chuẩn Châu Âu), trong đó có 3 giáo viên đạt loại Giỏi được khen thưởng, nhằm động viên và khuyến khích đội ngũ giáo viên Tiếng Anh trên địa bàn tỉnh tham gia các khóa bồi dưỡng nâng chuẩn ngôn ngữ và thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế để khẳng định năng lực thực, làm nòng cốt trong việc áp dụng vào việc đổi mới dạy và học Tiếng Anh đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo yêu cầu Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

khai giang lopql trao cc sgd 05

ThS. Đặng Phước Mỹ – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT biểu dương và trao chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cấp độ FCE cho giáo viên đạt loại Giỏi.

khai giang lopql trao cc sgd 06

ThS. Đặng Phước Mỹ – Phó GĐ Sở GD&ĐT cùng ThS. Ngô Văn Bông – Giám đốc Khảo thí EUC-VN503 trao chứng chỉ tiếng Anh Cambridge FCE cho các giáo viên tiếng Anh.

Theo EUC.