Sáng ngày 19/2, Viện Khoa học Quản lý Giáo dục và Viện đào tạo ngôn ngữ Quốc tế AB đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược đào tạo – khảo thí tiếng Anh Cambridge.

Lễ ký kết có sự tham dự của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Thạc sĩ Ngô Văn Bông – Chủ tịch Hội đồng quản trị Viện đào tạo ngôn ngữ Quốc tế AB, Giám đốc Trung tâm khảo thí Cambridge VN503 (trực thuộc Trường Đại học Cambridge).

Về phía Viện Khoa học Quản lý Giáo dục có sự tham dự của Thạc sĩ Đỗ Mạnh Dũng – Chủ tịch Hội đồng Viện Khoa học Quản lý Giáo dục; Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Bùi Học – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất, Viện trưởng Viện Khoa học Quản lý Giáo dục; Nhà sử học Nguyễn Quang Ân – Giám đốc trung tâm UNESCO Thông tin tư liệu Lịch sử và Văn hóa Việt Nam kiêm Phó Viện trưởng Viện Khoa học Quản lý Giáo dục.

Về phía khách mời, có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Tòng – nguyên Vụ trưởng Vụ đào tạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô; Đại tá, Tiến sĩ Lê Ngọc Khánh – nguyên Trưởng khoa, giảng viên cơ hữu của Học viện Chính trị Công an nhân dân, Phó Giám đốc Văn phòng luật sư Đức Năng.

Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Bùi Học – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất, Viện trưởng Viện Khoa học Quản lý Giáo dục phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Bùi Học – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất, Viện trưởng Viện Khoa học Quản lý Giáo dục nhận định, việc đào tạo, khảo thí tiếng Anh là nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục của Việt Nam.

Buổi ký kết hợp tác chiến lược đào tạo – khảo thí tiếng Anh Cambridge ngày hôm nay sẽ góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng ở nước ta trong thời điểm hiện tại và thời gian sắp tới.

Tại buổi lễ, Thạc sĩ Ngô Văn Bông – Chủ tịch Hội đồng quản trị Viện đào tạo ngôn ngữ Quốc tế AB, Giám đốc Trung tâm khảo thí Cambridge VN503 (trực thuộc Trường Đại học Cambridge) cho biết: “Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và IELTS là những chứng chỉ quốc tế phổ biến, được chấp nhận tại hầu hết quốc gia trên thế giới hiện nay. Việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngày càng quan trọng, là thước đo trình độ tiếng Anh trong lộ trình học tập của học sinh, sinh viên.

Tôi mong rằng buổi lễ ký kết ngày hôm nay sẽ mở ra cơ hội mới đối với các trường trung học, đại học, cao đẳng. Các em sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và sớm cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình đạt chuẩn quốc tế”.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu chúc mừng tại lễ ký kết. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Phát biểu chúc mừng tại lễ ký kết, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ chia sẻ: “Việc dạy và học tiếng Anh ở nước ta thời gian gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục cần phải có một thước đo chuẩn để đánh giá.

Vì vậy, tôi hy vọng sau buổi ký kết ngày hôm nay, Viện Khoa học Quản lý Giáo dục sẽ sớm liên kết, hợp tác với câu lạc bộ của các trường đào tạo về ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở cả 3 miền, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận, đạt được chứng chỉ quốc tế Cambridge”.

Một số hình ảnh trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược đào tạo – khảo thí tiếng Anh Cambridge:

Thạc sĩ Ngô Văn Bông – Chủ tịch Hội đồng quản trị Viện đào tạo ngôn ngữ Quốc tế AB, Giám đốc Trung tâm khảo thí Cambridge VN503 (trực thuộc Trường Đại học Cambridge) phát biểu tại buổi lễ ký kết. (Ảnh: Ngọc Ánh)
Sự hợp tác giữa Viện Khoa học Quản lý Giáo dục và Viện đào tạo ngôn ngữ Quốc tế AB hứa hẹn mang lại nhiều giá trị, nâng cao trình độ và kỹ năng của nguồn nhân lực Việt Nam ngang tầm thế giới. (Ảnh: Ngọc Ánh)
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thay mặt đại biểu, khách mời tặng hoa chúc mừng đại diện của Viện Khoa học Quản lý Giáo dục và Viện đào tạo ngôn ngữ Quốc tế AB. (Ảnh: Ngọc Ánh)
Ban tổ chức chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu, khách mời. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Theo giaoduc.net.vn