Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Cambridge thuộc Đại học Cambridge (Vương Quốc Anh). Sẽ tổ chức sự kiện 10 năm hợp tác triển khai Chương trình Tiếng Anh Cambridge. Với Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác tại Việt Nam vào tháng 9/2016. TP Hồ Chí Minh là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới dạy và học Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế. Công nhận các chứng chỉ Tiếng Anh như Starters, Movers, Flyers… Khi tuyển sinh các lớp Tiếng Anh tăng cường. Trong năm học 2016-2017, Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế hướng dẫn thực hiện việc triển khai dạy và học Tiếng Anh. Trong đó cụ thể các định hướng đối với học sinh. Đã có các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế từ cấp độ A1.

Thực hiện Quyết định 1400/QĐ-TTg ngày 30/9/2008 của Thủ Tướng chính phủ. Về phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”. Và Kế hoạch 76/KH-UBND ngày 17/10/2012 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về Triển khai Đề án dạy và học môn ngoại ngữ giai đoạn 2012-2016 và định hướng đến 2020, để giúp các đơn vị định hướng tổ chức, bố trí, sắp xếp việc dạy học Tiếng Anh hiệu quả trong năm học mới và thông báo cho phụ huynh, học sinh, đặc biệt là các lớp đầu cấp học năm học 2016-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế hướng dẫn các đơn vị thực hiện một số nội dung về dạy và học Tiếng Anh năm học 2016-2017.

Các kỳ thi Tiếng Anh Cambridge từ A2 đến C2

Theo đó, những học sinh đạt năng lực Tiếng Anh sau đây sẽ tiếp tục học Chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm ở cấp Trung học năm học 2016 – 2017, những học sinh không học Tiếng Anh hệ 10 năm trong năm học 2015 – 2016 tiếp tục học chương trình Tiếng Anh hệ 7 năm.

• Tất cả học sinh tốt nghiệp Tiểu học có năng lực Tiếng Anh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International; TOEFL Junior; IELTS; CAE; FCE; KET; PET; Movers; Flyers hoặc tương đương đang còn hiệu lực sẽ được công nhận đạt trình độ bậc 1 (A1) theo Khung năng lực ngoài ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam ban hành tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/1/2014 phải được tiếp tục học Chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm ở lớp 6.

Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tê Cambridge Young Learners English Test (Starters, Movers, Flyers) và KET (A2)

Hàng ngàn học sinh tại TP Hồ Chí Minh nhận chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế hàng năm

• Tất cả học sinh hoàn thành chương trình Tiếng Anh hệ 7 năm có trình độ năng lực ngôn ngữ (chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International; TOEFL Junior; IELTS; CAE; FCE; KET; PET; Movers; Flyers) tương đương bậc 2 (A2) trở lên hoặc có điểm trung bình môn Tiếng Anh cuối năm lớp 9 từ 7,0 trở lên phải được học chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm từ lớp 10.
  • Đối với học sinh lớp 11, 12 tiếp tục triển khai chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm đối với những học sinh hoàn thành chương trình Tiếng Anh 10, 11 (hệ 10 năm) thuộc năm học 2015 – 2016.

Học sinh Tiểu học Thành phố Huế nhận chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế Cambridge

Cũng theo công văn 1209 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, những giáo viên Tiếng Anh đạt chuẩn năng lực ngôn ngữ theo qui định của từng cấp học mới được phép giảng dạy chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm.

• Giáo viên tham gia giảng dạy chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm cấp THCS phải có năng lực ngoại ngữ tối thiểu tương được bậc 4 (B2) (được công nhận dựa vào căn cứ: Có chứng chỉ quốc tế Tiếng Anh như TOEFL International; IELTS; CAE, FCE hoặc tương đương đang còn hiệu lực với trình độ tương ứng).
  • Giáo viên tham gia giảng dạy chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm cấp THPT phải có năng lực ngoại ngữ tối thiểu tương được bậc 5 (C1) (được công nhận dựa vào căn cứ:Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International; IELTS; CAE;… hoặc tương đương đang còn hiệu lực với trình độ tương ứng).

Giáo viên Tiếng Anh Thừa Thiên Huế nhận chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge FCE (B2) ngày 3/6/2016 sau khi hoàn thành Bồi dưỡng Năng lực Ngôn ngữ và và Kỳ thi Tiếng Anh Quốc tế

Khung tham chiếu Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR)

Là đơn vị Khảo thí Ủy quyền chính thức Cambridge English (thuộc ĐH Cambridge – Vương quốc Anh) với mã số quôc tế VN503, EUC thường xuyên tổ chức các Kỳ thi Tiếng Anh Quốc tế Cambridge thuộc cấp độ A1 – C2 theo Khung tham chiếu Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR). Các chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge (KET, PET, FCE, CAE,…) có thời hạn vĩnh viễn được công nhận bởi hơn 20.000 tổ chức, trường học trên thế giới như một đánh giá tin cậy về năng lực tiếng Anh.

——————–

Học Tiếng Anh tại EUC – nhận bằng cấp quốc tế của Đại Học Cambridge có giá trị toàn cầu

Cơ sở 1: Tầng 7, Tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP Huế – Hotline: (054) 393 8970

2: 82 Đinh Tiên Hoàng, TP Huế – Hotline: (054) 352 0783