fbpx

Ngoại ngữ là rào cản lớn nhất của du học sinh Việt

chọn nơi học tiếng Anh
3 tiêu chí quan trọng nên cân nhắc khi chọn nơi học tiếng Anh
Tháng Mười Một 28, 2017
Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge đào tạo Giám khảo quốc tế cho EUC – VN503 theo định dạng bài thi mới nhất năm 2018
Tháng Mười Hai 4, 2017

Ngoại ngữ là rào cản lớn nhất của du học sinh Việt

Ngoại ngữ là rào cản lớn

Ngoại ngữ là rào cản lớn

Ngoại ngữ là rào cản lớn nhất của du học sinh Việt

Khi đi du học tại những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Australia…, nỗi lo lắng của sinh viên không dừng lại ở phần chi phí sinh hoạt, ăn ở, học tập… mà còn là vấn đề thích nghi với môi trường học tập ở nước ngoài. Đa số học sinh chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết để bước vào giảng đường quốc tế.

Rào cản ngoại ngữ

Lượng kiến thức tiếng Anh cơ bản. Vốn từ vựng thông thường hay những đoạn hội thoại ngắn không đảm bảo cho sinh viên bắt kịp và hiểu kỹ bài giảng trên lớp. Chưa dừng lại ở đó, du học sinh Việt còn có thể gặp khó khăn khi thuyết trình. Không đủ tự tin và kiến thức ngoại ngữ để bảo vệ quan điểm trong các buổi thảo luận nhóm. Càng không thể hoàn thành những bài luận với nội dung học thuật chuyên sâu.

“Tuy nhiên, ngôn ngữ vẫn luôn là rào cản lớn nhất với phần lớn các em trong việc hòa nhập với môi trường học tập, cũng như cuộc sống của quốc gia sở tại. Hầu hết học sinh hiểu rằng nắm vững vốn tiếng Anh là kỹ năng bắt buộc khi đi du học. Nhưng lại chưa hình dung cần nắm vững đến mức nào.  Cho đến khi các em thực sự va chạm trong môi trường này”

Ngoại ngữ là rào cản lớn

Ngoại ngữ là rào cản lớn

Lý do cho vấn đề rào cản ngoại ngữ chính là phần lớn học sinh Việt được tiếp cận tiếng Anh theo mô hình cũ: nặng lý thuyết, nhẹ thực hành. Theo đó, mô tuýp quen thuộc, phổ biến là nghe bài giảng trên lớp. Làm bài tập về nhà, kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ để đánh giá quá trình học tập.

Chính vì vậy, sinh viên Việt Nam dễ bị “hụt hơi” khi chuyển tiếp sang phương pháp học hoàn toàn chủ động như tự đăng ký học. Tự tìm kiếm tài liệu, chủ động tìm kiếm nhóm và liên hệ giáo viên khi cần trợ giúp. Bài thi sẽ được đánh giá trong quá trình làm bài luận và bài tập nhóm.

Phương pháp cải thiện trình độ

Để tiếng Anh không còn là một rào cản lớn với du học sinh Việt. Bạn trẻ nên tích lũy cho mình lượng kiến thức ngoại ngữ phù hợp, chuyên sâu và đủ phục vụ tốt cho mục đích học tập tại giảng đường đại học.

Cụ thể, để nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, các bạn nên tra cứu thông tin hiệu quả. Tích cực thảo luận và chọn ra cách trình bày khả thi, thuyết phục nhất cho các bài thuyết trình. Người học cũng nên tìm đến sự hỗ trợ của giáo viên để được hướng dẫn cụ thể và đánh giá trình độ, hiệu quả học tập.

Ngoại ngữ là rào cản lớn

Ngoại ngữ là rào cản lớn

Nếu muốn nâng cao kỹ năng viết, bạn nên dành nhiều thời gian viết bài luận. Sau đó nhờ giáo viên chỉnh sửa lỗi sai, những điểm chưa hoàn thiện… Lặp lại quá trình này nhiều lần, khả năng viết lách bằng ngoại ngữ của bạn sẽ ngày càng tốt hơn. Học hỏi từ lỗi sai của mình là phương pháp quan trọng để nhớ lâu, không ngừng tiến bộ.

Việc tìm cho mình một môi trường học ngoại ngữ hiệu quả cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng học tập. Một gợi ý cho bạn là Trung tâm Anh ngữ EUC cũng là đối tác chính thức của Hội đồng Anh tổ chức kỳ thi IELTS.

Không chỉ trang bị ngôn ngữ. Hành trang thiết yếu của du học sinh còn là kiến thức, vốn sống, tinh thần… để hòa nhập với cuộc sống mới. Hiểu được điều đó, EUC chú trọng trang bị kỹ năng mềm song song với việc học tiếng Anh trong các bài giảng của mình. Nhằm giúp sinh viên dễ dàng thích nghi ở bất kỳ quốc gia, môi trường học tập hay làm việc. Và trở thành công dân quốc tế thành đạt. Với kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh hơn 15 năm. EUC đã chắp cánh cho hàng nghìn du học sinh Việt thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoại ngữ là rào cản lớn

Ngoại ngữ là rào cản lớn

Những kiến thức, kỹ năng quan trọng cho bạn trẻ chuẩn bị đi du học. Được truyền tải trong các chương trình Anh ngữ cho người lớn của EUC như Anh ngữ Học thuật (tiếng Anh Du học và Dự bị đại học), luyện thi IELTS. Ngoài ra, EUC còn giới thiệu chương trình tiếng Anh dành cho học sinh THCS . Nơi học sinh có thể rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho mình từ sớm.

Loading...