Chính phủ Anh vẫn tích cực với các chính sách, hoạt động. Nhằm thu hút sinh viên chất lượng cao từ các nước ngoài Châu Âu. Tuy nhiên, hiện tượng sinh viên nước ngoài lạm dụng chính sách visa để đến Anh Quốc làm việc. Thay vì chuyên tâm vào sự nghiệp học tập. Buộc chính phủ Anh phải xem xét lại các chính sách nhập cư hiện có.

Theo thông tin từ Hội Đồng Anh tại Hà Nội. Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học. Bao gồm những quy định mới về trình độ Anh ngữ, tài chính, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn bắt buộc. Được biết, những thay đổi này hoàn toàn không cản trở con đường đến Anh học tập. Tại những cơ sở đào tạo uy tín của các học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập thực sự.

Hàng năm, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh cấp khoảng trên 3,000 visa du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Số lượng học sinh bị từ chối visa cũng không nhỏ, nguyên nhân lớn nhất là do các bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Và không nắm chắc về các quy định xin thị thực Anh Quốc. FPT Megastudy cung cấp dịch vụ toàn diện từ tư vấn du học, chọn trường, ngành. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa cho học sinh và sinh viên Việt Nam hoàn toàn miễn phí.

Greenwich- Đại học cổ kính bậc nhất UK

Từ tháng 4 năm 2013, chính phủ Anh đã công bố 3 thay đổi chính trong việc cấp thị thực cho học sinh, sinh viên nước ngoài. Bao gồm phỏng vấn sinh viên (Student interviews – credibility checks), kiểm tra lao phổi và tăng phí cấp thi thực.

Phỏng vấn ứng viên qua video

UKBA (cục biên giới và di trú Anh) đã giới thiệu chương trình thử nghiệm. Phỏng vấn ứng viên xin visa qua video, như một yếu tố bổ sung để xác định. Liệu du học sinh có ý định du học thực sự hay không, để quyết đinh cấp visa. Cho các ứng viên đến từ các nước có độ rủi ro cao. Việc phỏng vấn này sẽ được bắt đầu từ tháng 5/2013. Và chính thức thực hiện trên toàn cầu vào tháng 6/2013.

Quy trình chung là:

Phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA trong ngày ứng viên nộp hồ sơ xin visa. Ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay. Tóm tắt về cuộc phỏng vấn và nhận xét về ứng viên. Sẽ được gửi đến văn phòng visa nơi hồ sơ của ứng viên được xét. Qua phỏng vấn, sẽ có các ứng viên được xác định là có ý định học tập nghiêm túc hay không. Một số ứng viên bị đề nghị phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp. Mặt đối mặt tại văn phòng visa, hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa. Tại đây, ứng viên sẽ một lần nữa được đánh giá là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không.

Việc phỏng vấn ứng viên sẽ không ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa (hiện tại là 15 ngày). Và sẽ giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi, tăng khả năng đánh giá mức độ tin cậy sinh viên. Cũng như mục đích học tập. Hiểu rõ các quy trình và yêu cầu của buổi phỏng vấn vô cùng quan trọng. Việc này quyết định liệu sinh viên có được cấp visa du học hay không. Do vậy Megastudy tổ chức các chương trình mô phỏng phỏng vấn visa để giúp sinh viên có thể tham gia phỏng vấn một cách tự tin nhất.

 

Các trường đại học đối tác tại UK

Kiểm tra lao phổi tại Việt Nam

Các ứng viên xin visa cho các khóa học có độ dài từ 6 tháng trở lên, nộp hồ sơ trong ngày 30/6/2013 và sau ngày này, sẽ phải chụp/ kiểm tra phổi (tuberculosis). Kết quả chụp/ kiểm tra này cần được nộp cùng các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa du học. Học sinh cần liên hệ với phòng khám IOM tại Hà Nội/ Hồ Chí Minh để đặt lịch khám và phí khám là 90 USD.

Tăng phí xin cấp thị thực

Tại Hà Nội: Phí xin cấp thị thực: 9,834,000 đồng

Tại TP.HCM (Trung tâm VFS): Phí bao gồm phí dịch vụ của VFS: 11,200,000 đồng

Ngoài ra, nếu ứng viên yêu cầu hộ chiếu được gửi về nhà thay vì nhận tại nơi cấp, ứng viên cần thanh toán phí chuyển phát là 40,000 đồng.

Trung tâm tư vấn du học Megastudy trực thuộc trường Đại học FPT, chuyên tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin du học, học bổng các nước Anh, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Singapore, Hà Lan và Maylaysia. Cam kết DU HỌC VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT.

Theo MEGAStudy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.