fbpx

Sơ tuyển chuyên Quốc Học Huế khi có các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế

to chuc ky thi 01
EUC-VN503 tổ chức kỳ thi các cấp độ YLE và Main Suite vào tháng 7
Tháng Năm 27, 2016
TLHT8 - English for Accounting
English for Accounting
Tháng Năm 27, 2016

Sơ tuyển chuyên Quốc Học Huế khi có các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế

so tuyen chuyen quoc hoc 01

Thực hiện theo công văn số 861/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 21/4/2016 của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế về việc Hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2016-2017, các thí sinh khi tham gia sơ tuyển lớp 10 trường THPT chuyên Quốc Học Huế nếu có chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế như: TOEFL International; TOEFL Junior; IELTS; CAE; FCE; PET; KET hoặc tương đương đang còn hiệu lực thì sẽ được cộng 20 điểm vào điểm Sơ tuyển vòng 1.

so tuyen chuyen quoc hoc 01so tuyen chuyen quoc hoc 02

Theo đó, những học sinh đạt mức điểm sơ tuyển vòng 1 theo quy định sau đây được tham dự thi tuyển vòng 2:

– Đạt từ 35 điểm trở lên đối với thí sinh dự thi vào các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và tin học.
– Đạt từ 30 điểm trở lên đối với thí sinh dự thi vào các lớp chuyên: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nhật.
Ngoài điểm đạt từ xếp loại học lực hay đạt giải các bộ môn văn hóa khác. Việc sở hữu các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế còn thời hạn sẽ đem đến 20 điểm cộng. Trong tổng điểm xét vòng sơ tuyển của mỗi thí sinh.

Đây là chủ trương đúng đắn của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế và Trường THPT chuyên Quốc Học Huế nhằm thực hiện tốt Quyết định 959/TTg của Thủ Tướng Chính phủ về phát triển hệ thống trường THPT chuyên trên toàn quốc, trong đó nhấn mạnh: Học sinh chuyên ngoài giỏi một đến hai môn chuyên còn phải giỏi ngoại ngữ và tin học, đến năm 2020 khi học hết lớp 12, phải có ít nhất 50% học sinh chuyên đạt trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh bậc 3/6 của Khung chuẩn Châu Âu tương đương chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cấp độ PET (B1).

so tuyen chuyen quoc hoc 03

Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế Cambridge Key English Test (KET)

so tuyen chuyen quoc hoc 04

Khung tham chiếu Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR)

Là đơn vị Khảo thí Ủy quyền chính thức Cambridge English (thuộc ĐH Cambridge – Vương quốc Anh). Với mã số quôc tế VN503, EUC thường xuyên tổ chức các Kỳ thi Tiếng Anh Quốc tế Cambridge. Thuộc cấp độ A1 – C2 theo Khung tham chiếu Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR). Các chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge (KET, PET, FCE, CAE,…) có thời hạn vĩnh viễn được công nhận bởi hơn 20.000 tổ chức, trường học trên thế giới như một đánh giá tin cậy về năng lực tiếng Anh.

so tuyen chuyen quoc hoc 05

Các kỳ thi Tiếng Anh Cambridge

so tuyen chuyen quoc hoc 06

Lệ phí thi Tiếng Anh Cambridge
Loading...