fbpx
EUC tham gia book box – một dự án cộng đồng ý nghĩa
Tháng Năm 28, 2016
“Treasure hunt” – truy tìm kho báu giữa hè vui
Tháng Năm 28, 2016

Sôi nổi và hấp dẫn chương trình ngoại khóa ”Fun Land”

Đúng như tên gọi của chương trình là “Fun Land“. Dù diễn ra cả ngày 06/07/2014 nhưng buổi sinh hoạt ngoài trời đầy vui nhộn và bổ ích. Đã không ngừng cuốn hút các học viên nhí tham gia. Nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi đã diễn ra trong không gian thoáng mát, ngát màu xanh của Công viên Bia Quốc Học Huế.

1. Hào hứng chờ đợi thời khắc bắt đầu chương trình

Không chỉ có các em học viên nhỏ tuổi mới tỏ ra thích thú chờ đợi đến buổi ngoại khóa ngoài trời “Fun Land”. Mà ngay chính các thầy cô giáo, anh chị trong Ban tổ chức của EUC. Tỏ ra hào hứng với chương trình bởi họ như được sống lại với những kỷ niệm thời thơ ấu. Khi bắt tay thực hiện chương trình ngoại khóa cho các em lớp Tiếng Anh Thiếu Nhi. Mỗi người được phân công thực hiện mỗi phần việc: chuẩn bị trò chơi, khảo sát – trang trí không gian chơi, chuẩn bị quà, chuẩn bị thiết bị máy móc hỗ trợ, … Chính điều này đã làm không khí chuẩn bị rộn ràng bao trùm EUC. Trong những ngày sắp và diễn ra chương trình.

Với học viên, không khí bàn tán về buổi ngoại khóa đã râm ran từ các buổi học trước. Sáng chủ nhật, các em được bố mẹ đưa đến Trung tâm EUC từ rất sớm. Được trang bị áo quần, giày dép và các vật dụng sẵn sàng cho một buổi sinh hoạt ngoài trời. Hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn với các trò chơi kỳ thú.

Và tất nhiên, các anh chị trong ban tổ chức đã không để các em thất vọng. Tiếng reo hò đi cùng sự thích thú và ngạc nhiên của các học viên nhí. Khi đặt chân đến không gian chơi đa sắc màu tại Công viên Bia Quốc Học. Đã bắt đầu chương trình ngoại khóa”Fun Land” một cách hào hứng và sôi động.

2. Sôi nổi các trò chơi vận động bổ ích: vừa học vừa chơi

“Fun Land” là chương trình dã ngoại nhưng thực chất là một buổi học ngoại khóa. Nằm trong chương trình Tiếng Anh Thiếu Nhi của EUC. Ở đó, cả Thầy và Trò đều giao tiếp bằng tiếng Anh, học viên được học thêm nhiều từ vựng mới. Ôn tập và vận dụng những bài học cũ vào thực tiễn thông qua việc tham gia vào các trò chơi Tiếng Anh.

Trong mỗi buổi sinh hoạt (sáng và chiều). Các em học viên được chia làm 03 đội và trải qua các trò chơi lý thú. Trò chơi khởi động – Chuyền tranh bằng vòng, Cuộc thi “săn” ảnh theo yêu cầu. Trò chơi “tam sao thất bản” và đố vui. Và với những câu khẩu hiệu riêng, các đội tỏ ra rất hào hứng và sẵn sàng tham gia các trò chơi. Đội 1 nhập cuộc đầy khí thế với khẩu hiệu “Win, Win, Win”. Trong khi Đội 2 cũng luôn tự hào“We Are Heroes”, Đội 3 thì luôn vững tin chiến thắng “We are Winners”.

Với trò chơi “Chuyền tranh bằng vòng”, Đội 2 tỏ ra áp đảo so với 2 đội còn lại. Mỗi lượt chơi gồm 3 thành viên của đội. Đã khéo léo cùng mang 1 chiếc vòng ngang hông và di chuyển về đích. Mang theo 3 tấm hình từ vựng tiếng Anh. Các em phối hợp di chuyển khá nhịp nhàng, đồng thời tận dụng mọi thời gian luân phiên đổi nhóm cho nhau. Trong khi đội 1 mãi loay hoay chưa tìm ra cách phối hợp để di chuyển mà chiếc vòng không rơi xuống. Gia Bảo – thành viên Đội 1 tỏ ra lo lắng: “Cháu thấy trò chơi này khó quá, căng cả bụng ra rồi nhưng vẫn không giữ vòng được. 3 thành viên trong đội lại cao thấp khác nhau. Đội cháu thua trong trò chơi này mất cô ơi.”

Sau phần thử thách vận động này, để đạt điểm tối đa. Các đội chơi phải mô tả được nội dung các thẻ tranh bằng Tiếng Anh khi các thầy cô giáo nước ngoài hỏi.

Trong khi đó “Săn ảnh theo yêu cầu”. Là trò chơi thể hiện tính sáng tạo nhất của học viên trong chương trình ngoại khóa. Mỗi nhóm được giao cho một danh sách những nội dung được yêu cầu chụp ảnh bằng tiếng Anh. Các nhóm phải đi quanh khu vực tổ chức để “săn” những bức ảnh theo yêu cầu. Nhiều bạn nhỏ tỏ ra rất nhanh nhẹn, các em tìm ra đối tượng và hoạt cảnh rất nhanh mắt. Tự tin xin phép các cô chú thực hiện các hoạt động theo đề thi yêu cầu. Cũng không ngại tự đóng giả để các thành viên khác trong nhóm chụp ảnh.

“Tam sao thất bản” dường như là trò chơi khá thân quen nên các học viên tỏ ra rất thích thú. Các em nhanh chóng nắm được luật chơi và xếp thành hàng để chuẩn bị truyền tin. Điều đặc biệt của trò chơi này là thành viên nghe câu tiếng Anh đầu tiên từ ban tổ chức đến thành viên cuối cùng đưa ra kết quả. Thông tin phải đảm bảo được truyền chính xác: cả về phát âm, từ vựng lẫn ngữ pháp câu. Nhiều lượt chơi tỏ ra rất tiếc rẻ khi chỉ bị sai một lỗi nhỏ như “the” và “a”. Nhưng các em vẫn không được ghi điểm đúng cho đội mình.

3. Rèn luyện các kỹ năng mềm hiệu quả

Ngoài việc ôn tập và vận dụng các bài học Tiếng Anh trong thực tế. Các trò chơi đồng thời phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm. Kỹ năng giải quyết tình huống, sắp xếp quản lý nhóm… cho các em học viên.

Nếu Chuyền tranh bằng vòng giúp các em rèn kỹ năng làm việc nhóm tốt trong môi trường nhóm 03 người, bắt buộc các em phải tư duy lựa chọn người phối hợp tương xứng, đi cùng nhịp mới đạt được kết quả thành công thì Cuộc thi “săn” ảnh theo yêu cầu, Trò chơi “tam sao thất bản” là những môi trường nhóm đông hơn, đòi hỏi phải có tinh thần đồng đội, phát huy vai trò cá nhân trong tập thể và tuân theo sự phân công của trưởng nhóm.

Các em phải tự mình sáng tạo ra các hoạt cảnh để giải quyết tình huống không có sẵn mà đề thi săn ảnh yêu cầu cũng như phối hợp quản lý nhóm, phân công thành viên hợp lý trong tam sao thất bản để có thể nghe tốt và viết tốt các câu tiếng Anh mà ban tổ chức đề ra.

Trong quá trình chơi, không ít lần các thành viên trong nhóm bất đồng ý kiến, có thành viên gian lận phạm quy bị ban tổ chức phạt trừ điểm,… nhưng cũng không ít lần cả đội nhận được niềm vui chiến thắng khi đồng lòng đồng sức thực hiện trò chơi.

Cô Phương Dung – giáo viên quản lý Đội 2 cho biết: “Hầu hết các em rất ngoan và lễ phép. Các em tỏ ra sáng tạo và nhanh nhẹn hơn hẳn. Tham gia các trò chơi hết mình nhưng cũng không kém phần thi đua đâu nhé!”

Buổi ngoại khóa “Fun Land” đã kết thúc nhưng dư âm về những kỷ niệm đẹp, về tình bạn bè, tình cô trò cùng nhiều bài học tiếng Anh thực tế bổ ích sẽ còn đọng mãi trong mỗi học viên, thầy cô giáo tham gia. Và để nối tiếp hoạt động ngoại khóa đầy vui nhộn của mùa hè 2014, ngày 13/07/2014, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EUC sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Treasure Hunt” (Truy tìm kho báu) với nhiều hoạt động hấp dẫn được đầu tư công phu (bắt đầu cuộc phiêu lưu tìm kiếm kho báu bằng việc giải mật thư và vượt qua các thử thách tại các trạm).

Hứa hẹn chương trình sẽ mang nhiều yếu tố giáo dục; không những giúp các học viên phát triển tốt kỹ năng Tiếng Anh mà còn các kỹ năng xã hội. Các bạn nhỏ hãy nhanh chân đăng ký để có những buổi sinh hoạt thú vị đầy bổ ích này nhé!

Mọi thông tin chi tiết về chương trình “Treasure Hunt“, xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG TRUNG TÂM ĐÀO TẠO ANH NGỮ QUỐC TẾ EUC – TIẾNG ANH CAMBRIDGE

Cơ sở 1: 122 Phan Chu Trinh – TP Huế, ĐT: 054. 393 8970

Cơ sở 2: 82 Đinh Tiên Hoàng – TP Huế, ĐT: 054. 352 0783

Email: info@euc.edu.vn / Website: euc.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/euccambridgeenglish
Loading...