fbpx

Thành lập Văn phòng Khảo thí Cambridge tại Đại học Huế

festival
FESTIVAL HUẾ – Hội tụ tinh hoa, văn hóa VN và thế giới
Tháng Năm 31, 2016
Khai trương Văn phòng khảo thí Cambridge tại Đại học Huế
Tháng Sáu 1, 2016

Thành lập Văn phòng Khảo thí Cambridge tại Đại học Huế

DH Hue 1

Giám đốc Đại học Huế vừa ra quyết định thành lập Văn phòng Khảo thí Cambridge tại Đại học Huế. Hợp tác giữa Trung tâm Giáo dục Quốc tế Đại học Huế và Trung tâm EUC-VN503.

DH Hue 1

GS. TS. Lê Văn Thuyết (bên phải), đại diện Trung tâm Giáo dục Quốc tế Đại học Huế và ThS. Ngô Văn Bông (bên trái), đại diện EUC-VN503 ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Hợp tác giữa hai đơn vị nhằm mục đích đóng góp vào các hoạt động giảng dạy. Và đánh giá tiếng Anh một cách chính xác, hiệu quả. Thực chất đối với sinh viên các trường Đại học thành viên Đại học Huế. Tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên có sự lựa chọn học tập. Và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của Cambridge English. Được công nhận bởi 20.000 trường Đại học và các tổ chức chính phủ và phi chính phủ tại 140 nước trên thế giới. Theo đó, Văn phòng Khảo thí tiếng Anh Cambridge sẽ có các chức năng và nhiệm vụ:

  • Tổ chức các kỳ thi để kiểm tra trình độ, chất lượng ngôn ngữ tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế. Theo tiêu chuẩn của Cambridge English và tổ chức ôn tập trước khi thi.
  • Phối hợp với Trung tâm ủy quyền khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 – Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC. Tổ chức các khóa ôn tập, nâng cao năng lực tiếng Anh. Và tổ chức các kỳ thi để Đại học Cambridge cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tổ chức các chương trình phát triển chuyên môn cho giảng viên. Hỗ trợ đào tạo đội ngũ giảng viên trở thành giám khảo quốc tế chấm thi kỹ năng nói. Tổ chức các chương trình đào tạo và khảo thí tiếng Anh trực tuyến.

Trong xu thế hội nhập quốc tế và tham gia vào TPP (Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương), việc hợp tác này còn là yêu cầu cần thiết, đáp ứng nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, cử giảng viên đi tu nghiệp và nghiên cứu ở nước ngoài của Đại học Huế.

Được biết, Trung tâm Khảo thí ủy quyền VN503 của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc Đại học Cambridge, Vương quốc Anh (Cambridge English Language Assessment) – Đơn vị đại diện của Cambridge English tại Khu vực Miền Trung đã có nhiều kinh nghiệm đào tạo và tổ chức cho hàng nghìn thí sinh ở khu vực dự các kỳ thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đủ các cấp độ do Đại học Cambridge cấp.

Để đánh dấu bước phát triển hợp tác này, Lễ khai trương Văn phòng sẽ được tổ chức vào ngày 05 tháng 5 năm 2016 tại Hội trường Trung tâm Giáo dục Quốc tế Đại học Huế, số 04 Lê Lợi – Huế, mở ra một hướng mới đào tạo tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế tại Đại học Huế.

Ngoài ra, Trung tâm EUC-VN503 đã hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Huế và Trường Đại học Luật, bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giảng viên.

DH Hue 2

PGS. TS. Nguyễn Thám, Hiệu trưởng trường ĐHSP Huế (phải) và ThS. Ngô Văn Bông, Giám đốc Khảo thí EUC-Tiếng Anh Cambridge VN503 (trái) ký bản thỏa thuận hợp tác.

Theo newsthoidai.vn
Loading...