fbpx

Tiếng Anh và Du học tới các nước trên thế giới

Khai giảng lớp bồi dưỡng giáo viên và trao chứng chỉ Quốc tế FCE
Tháng Sáu 8, 2016
TKT (Teaching Knowledge Test – Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh)
Tháng Sáu 10, 2016

Tiếng Anh và Du học tới các nước trên thế giới

Tùy thuộc vào trường bạn sẽ học thì sẽ có những yêu cầu Tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên IELTS là kỳ thi có uy tín cao và được hầu hết các trường đại học, học viện, tổ chức… trên toàn thế giới công nhận. Đặc biệt, IELTS có bài thi nói, nên khi ôn luyện , kỹ năng nói sẽ tăng lên đáng kể.

Dạng câu hỏi thi cũng phong phú và đa dạng. Các tình huống trong bài thi giống như tình huống sinh viên sẽ gặp trong đời sống học tập. Và làm việc ở nước ngoài, nên rất hữu ích, thực tế và người học không phải học thêm quá nhiều từ mới không cần thiết. Thông qua các bài thi IELTS, các kỹ năng nghe và ghi nhanh bài giảng. Kỹ năng viết luận, kỹ năng nói, kỹ năng đọc nhanh một khối lượng lớn tài liệu tham khảo để nắm ý… tăng lên rất nhiều.

Mỗi bài thi đều có những đặc trưng riêng. Vì vậy để đạt được kết quả cao trong những kỳ thi này, việc luyện tập là không thể thiếu. Bạn hãy tìm những khóa học luyện thi phù hợp, và tất nhiên phải dành nhiều thời gian ở nhà. Để làm thêm các bài tập, đề thi từ những tài liệu tìm được trên mạng Internet.  Hay những cuốn sách tham khảo phục vụ cho việc ôn luyện.

Tuy nhiên, vốn tiếng Anh cần chuẩn bị cho những năm học ở nước ngoài. Không chỉ đơn giản là những gì bạn được học trong môn ngoại ngữ ở trường trung học. Và cũng không cứng nhắc như khuôn mẫu các bài thi. Các bạn phải tham gia các buổi ngoại khóa trên lớp. Tham gia thảo luận nhóm, viết luận mỗi tuần và đọc sách mỗi ngày. Như vậy có thể thấy khối lượng công việc. Và các kỹ năng cần sử dụng tại giảng đường đại học quốc tế là rất lớn.

Để có thể học tập như một sinh viên bản địa mà tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong 100%. Các hoạt động, sinh viên quốc tế cần phải trang bị cho mình vốn tiếng Anh học thuật thật vững vàng. Sinh viên cần phải tự tin rằng mình có thể hiểu và ghi chép những bài giảng bằng tiếng Anh. Viết một bài tiểu luận bằng tiếng Anh. Có thể thuyết trình trước đám đông về một vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh. Hay có thể nêu ra ý kiến của mình trong một buổi họp nhóm hay đặt câu hỏi với giáo viên về bài học.

 

Tiếng Anh học thuật là điều kiện đủ cho hành trang du học của bạn

Bạn cần phải nắm vững những quy chuẩn của một bài tiểu luận. Cách trích dẫn tài liệu, những từ ngữ, cấu trúc bạn nên dùng trong môi trường có tính học thuật cao. Ngoài vốn từ vựng phong phú trong chuyên ngành của mình. Để hiểu bài giảng, những kỹ năng mềm như thuyết trình, hoạt động nhóm, viết luận. Để có thể hoàn thành các bài tập và bài thi cũng là yếu tố không thế thiếu.

Ngay khi còn là học sinh phổ thông. Bạn hãy tận dụng thời gian  để đọc những trang báo mạng nước ngoài . Như BBC, New York Times, The Economists,… Để làm quen dần với việc đọc hiểu các tài liệu và nâng cao vốn từ vừng trong nhiều lĩnh vực. Đừng bỏ qua cơ hội nghe đài, xem tivi hay vận dụng bất cứ phương tiện truyền thông nào. Để giúp tiếng Anh dần trở thành một phần tự nhiên trong bạn. Không chỉ để hiểu mà còn là để tư duy bằng tiếng Anh. Ngoài tiếng Anh chuyên ngành, bạn sẽ có thêm cả kỹ năng giao tiếp trong đời sống hàng ngày, cũng như hiểu thêm về văn hóa của đất nước bạn sắp đến. Tham gia các khóa học tiếng Anh học thuật cũng là một bước chuẩn bị khôn ngoan.

Loading...