fbpx
“Treasure hunt” – truy tìm kho báu giữa hè vui
Tháng Năm 28, 2016
Học viên Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EUC hào hứng với buổi học ngoài trời
Tháng Năm 28, 2016

Trao giải cuộc thi “đoán ý nghĩa logo EUC”

 

Trong bước chuyển mình toàn diện về thiết kế logo và màu sắc. Nhận diện thương hiệu mới mang tính độc đáo, mới mẻ và hiện đại hơn. Nhằm giúp Quý phụ huynh/học viên hiểu rõ hơn về Trung tâm cũng như hình ảnh logo. Nhận dạng thương hiệu; Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EUC đã tổ chức cuộc thi “Đoán ý nghĩa logo EUC”.

Bắt đầu từ ngày 06/06/2014 và kết thúc vào ngày 30/06/2014. Cuộc thi đã thu hút đông đảo các đối tượng tham gia. Đa số các bài thi đều đạt chất lượng. Đặc biệt có nhiều bài viết phân tích rất hay và chính xác về ý nghĩa logo EUC. Khiến cho ban tổ chức phải rất kĩ càng trong khâu chọn lựa người trúng giải.

Kết quả, 03 giải thưởng đặc biệt của chương trình đã được trao cho các bạn sau:

STT Họ và tên Giải thưởng Gía trị giải thưởng
1 Rita Wang – Trần Minh Ngọc Giải Nhất 2.000.000 đồng tiền mặt và 3.000.000 voucher học tiếng Anh tại EUC
2 Jian Nguyen – Nguyễn Trung An Giải Nhì 500.000 đồng tiền mặt và 2.000.000 voucher học tiếng Anh tại EUC
3 Bin Memory – Quách Anh Tài Giải Ba 500.000 đồng tiền mặt và 1.500.000 voucher học tiếng Anh tại EUC

Vì lý do khách quan, bạn Trần Minh Ngọc đã không thể đến nhận giải nên ban tổ chức đã tiến hành gửi phần thưởng qua đường bưu điện.

Bạn Nguyễn Trung An – Giải Nhì

Bạn Quách Anh Tài – Giải Ba

Mặt khác, nhằm giúp Qúy phụ huynh và các bạn học viên có thể hiểu rõ chính xác về ý nghĩa logo EUC. Ban tổ chức cuộc thi xin trích dẫn các bài viết xuất sắc của 03 bạn đạt giải cao nhất dưới đây:

“Cách điệu các chữ E-U-C bằng cách kết hợp các chi tiết hình học giống nhau. Khi tổ hợp lại mang tính động và nét độc đáo riêng biệt tạo nên nét riêng – đặc trưng của logo. Tổng thể logo quy về hình tròn có sức lan tỏa rộng mang nội lực phát triển cao. Tuy động nhưng vô cùng vững chắc.

Màu xanh dương: là màu của trời và biển. Nó đi liền với cảm giác sâu thẳm, vững vàng và yên bình. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh. Màu xanh dương còn mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Đây là lý do tại sao các nhãn hiệu của các hãng nước khoáng thường có màu xanh dương. Trái ngược với các màu nóng như đỏ, cam và vàng; màu xanh có liên hệ đến sự nhận thức và trí tuệ. Còn được cho là màu của nam tính, dựa vào một số thống kê đã cho thấy. Tỷ lệ rất cao nam giới ưa thích và sử dụng màu xanh.

Màu xanh emerald: diễn tả sự nhẹ nhàng, mỏng manh, về tinh thần thì có nghĩa là thông cảm.

Màu xanh dương: thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng. Mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm.”

(Bài viết của Bạn Trần Minh Ngọc – Giải Nhất)

 

“- Kiểu dáng logo của EUC rất dứt khóat, điểm mở đầu. Điểm kết thúc rõ ràng trên từng đường nét. Cũng có thể nói rằng, tổng thể logo của EUC được thiết kế theo “Tỷ lệ vàng”. Chuẩn trong thiết kế khi kết hợp dòng chữ “EUC Tiếng anh Cambridge” khiến cho logo đơn giản. Không bị rối mắt và thóang!

– Có thể thấy rằng, logo EUC như một chiếc thuyền nằm ngang. Chở những người “muốn-đã-đang” học Tiếng Anh đạt đến những trình độ nhất định. “Vầng trăng khuyết” cũng có thể là những kiến thức chưa thật sự hòan hảo của các học viên. Nhưng khi đến với EUC, các bạn sẽ được trau dồi kĩ năng, hòan thiện kiến thức để trở thành một logo “EUC” thật-hòan-hảo. Hình ảnh “Con đò – vầng trăng” như đại diện cho một nét văn hóa Á Đông. Trong một không gian Phương Tây mới lạ, đặc sắc!

– Logo sử dụng 2 màu sắc chính là xanh emerald và xanh dương. Xanh emerald biểu tượng cho sự phát triển, sinh sôi và sự sáng tạo, cũng giống như khi hòa nhập với EUC bạn cũng sẽ được phát triển nhiều kĩ năng cần thiết trong tiềm thức khi học Tiếng Anh – một thứ ngôn ngữ tòan cầu cùng với những cách dạy mới lạ, sáng tạo sẽ giúp các học viên học thật tốt và hòan thiện vốn kiến thức của mình hơn.

Thật trùng hợp khi màu xanh dương cũng được đưa vào làm màu chủ đạo trong logo EUC, bởi màu xanh dương mở ra một nền văn minh phương Tây ở trước mắt, cũng như khi bạn học Tiếng Anh EUC, bạn cũng sẽ được mở mang tri thức, vươn tới những đỉnh cao mới và “chạm” đến những nền văn minh tuyệt vời trên thếg giới. Màu xanh dương còn biểu thị cho sự hợp tác, ước mơ, hi vọng của chính bản thân người theo học. Bạn hợp tác, chúng tôi hợp tác, và chắc chắn EUC sẽ mang đến cho các bạn một chiều sâu của tâm hồn, của nhận thức và của những điều mới mẻ nhất!”

(Bài viết của Bạn Nguyễn Trung An – Giải Nhì)

“Đây là hình ảnh về logo mới của Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế EUC. Được thiết kế với những đường nét mềm mại, màu sắc hài hòa, hình ảnh về logo của EUC đã mang đến những cảm giác gần gũi và tin cậy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ba họa tiết hình lưỡi liềm được lồng vào nhau một cách tinh tế, gợi cho người xem liên tưởng đến những đường nét của chữ E, U và C, là những chữ cái viết tắt tên gọi của Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế EUC bằng tiếng Anh (English Unlimited Centre).

Mặt khác, những họa tiết này cũng hướng người xem nghĩ đến hình ảnh của quả địa cầu đang quay với thông điệp rằng EUC sẽ luôn phát triển và nỗ lực hết mình để mang đến cho bạn những “tấm vé thông hành toàn cầu” bằng kỹ năng tiếng Anh mà EUC trang bị cho bạn. EUC là một trong Trung tâm Anh ngữ uy tín bậc nhất tại Việt Nam, không chỉ có sự đầu tư kỹ càng về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên…EUC còn cố gắng mang lại một hình ảnh thân thiện đối với mọi người. Mà việc làm đầu tiên chính là cho ra mắt một logo đẹp mắt và giàu ý nghĩa đối với tất cả mọi người.”

(Bài viết của Bạn Quách Anh Tài – Giải Ba)

Theo EUC
Loading...