fbpx

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên và giáo viên Tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy các môn Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh

Tiếng Anh Cambridge đạt chuẩn Quản lý chất lượng ISO 9001:2015
Tháng Chín 17, 2016
Bé thêm tự tin- Hào hứng trải nghiệm giờ học tiếng Anh MIỄN PHÍ 100% với giáo viên nước ngoài
Tháng Chín 29, 2016

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên và giáo viên Tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy các môn Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh

Nhằm tạo bước đột phá trong đào tạo giáo viên tiểu học. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên tiểu học trong xu thế hội nhập. Thực hiện lộ trình đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai theo nhiệm vụ năm học 2016-2017 . Tạo điều kiện để sinh viên khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng. Dạy học ở các trường Tiểu học song ngữ. Trường Quốc tế ở Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành lớn trên toàn quốc.

Tạo nguồn giáo viên cho chương trình tiếng Anh tăng cường và chương trình song ngữ tiếng Anh.  Trong đó đưa vào dạy và học Toán và Khoa học Tự nhiên bằng tiếng Anh. Đã được đề ra trong Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và kế hoạch 76/KH-UBND của tỉnh Thừa Thiên Huế. Về triển khai việc dạy và học môn ngoại ngữ giai đoạn 2012-2016 và định hướng đến năm 2020.

Hơn thế nữa, tạo điều kiện tiến tới việc mở ngành đào tạo giáo viên Tiểu học. THCS và THPT dạy Toán và các môn Khoa học Tự nhiên bằng tiếng Anh. Thuộc chương trình song ngữ tiếng Anh tại ĐHSP Huế.

Tạo điều kiện tiến tới việc xây dựng một số trường Tiểu học trọng điểm theo mô hình trường Song ngữ tiếng Anh của Sở GD&ĐT TTH, sau đó nhân rộng ở các trường Tiểu học có điều kiện, từng bước thí điểm dạy Toán và các môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh ở THCS và THPT.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ về 9 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2016-2017 được công bố vào ngày 31/8/2016, trong đó nhiệm vụ 4Thay đổi chất lượng dạy học Ngoại ngữ” nêu: “Hỗ trợ các trường đại học sư phạm và cao đẳng sư phạm triển khai đào tạo. bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ theo chương trình ngoại ngữ mới. Xây dựng chương trình và triển khai  Bồi dưỡng giáo viên giảng dạy ngoại ngữ chuyên ngành. Giảng dạy chuyên ngành bằng ngoại ngữ. Xây dựng chương trình, tài liệu dạy và học ngoại ngữ tăng cường. Chuyên ngữ và song ngữ ở các cấp học và trình độ đào tạo.”

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế và Trung tâm Đào tạo Anh ngữ quốc tế EUC – Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 phối hợp triển khai Chương trình Nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên và giáo viên Tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy các môn Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh.

Để đánh dấu sự hợp tác này, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đã được tổ chức vào ngày 20 tháng 9 năm 2016 tại Hội trường Trường Đại học Sư phạm Huế

NGƯT. TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT TT Huế, PGS.TS Nguyễn Thám – Hiệu Trưởng Trường Đại Học Sư Phạm Huế và ThS. Ngô Văn Bông – GĐ Khảo thí EUC-VN503 ký kết biên bản ghi nhớ “Chương trình Nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên và giáo viên Tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy các môn Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh”

Đến dự buổi lễ có Lãnh đạo Trường Đại học Sư Phạm Huế. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên huế. Và Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Anh ngữ quốc tế EUC – Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503

PGS.TS Nguyễn Thám – Hiệu Trưởng Trường Đại Học Sư Phạm Huế phát biểu tại buổi lễ

NGƯT. TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT TT Huế phát biểu tại buổi lễ

ThS. Ngô Văn Bông – GĐ Khảo thí EUC-VN503 phát biểu tại buổi lễ

Từ năm 2016 đến 2020, phía EUC-Cambridge VN503 cung cấp nguồn học bổng cho 10% số sinh viên năm thứ hai Khoa Tiểu học – Trường ĐHSP Huế. Có năng lực tiếng Anh tốt để EUC đào tạo tiếng Anh Cambridge miễn phí 100%. (với trị giá 31 triệu đồng/sinh viên), nhằm trước khi tốt nghiệp (cuối năm thứ ba hoặc giữa năm thứ tư). Thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge cấp độ PET (B1 khung chuẩn Châu Âu).

Sau đó sinh viên sẽ được đào tạo để giảng dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. Tại các trường tiểu học trọng điểm, trường quốc tế  hoặc song ngữ tiếng Anh. Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế  sẽ tạo điều kiện để các sinh viên được tham gia chương trình. Được kiến tập (trợ giảng) và thực tập tại các trường Tiểu học trọng điểm có tham gia học tiếng Anh tăng cường. Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế có thể cử giáo viên đương nhiệm tham gia các lớp học. với sinh viên. Để tăng cường năng lực tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên hiện tại. Và tạo thêm điều kiện giao lưu, tiếp xúc thực tế giảng dạy cho sinh viên.

Trường ĐHSP Huế là đơn vị tiên phong ở khu vực Miền Trung và Tây Nguyên đưa chuẩn quốc tế vào đánh giá năng lực ngôn ngữ tiếng Anh của sinh viên khi tốt nghiệp; đồng thời thời là đơn vị đầu tiên tiếp cận việc đào tạo giáo viên Tiểu học dạy các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh trong Chương trình song ngữ.
Loading...