Thực hiện theo công văn số 861/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 21/4/2016 của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế về việc Hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2016-2017, các thí sinh khi tham gia sơ tuyển lớp 10 trường THPT chuyên Quốc Học Huế nếu có chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế như: TOEFL International; TOEFL Junior; IELTS; CAE; FCE; PET; KET hoặc tương đương đang còn hiệu lực thì sẽ được cộng 20 điểm vào điểm Sơ tuyển vòng 1.

Theo đó, những học sinh đạt mức điểm sơ tuyển vòng 1. Theo quy định sau đây được tham dự thi tuyển vòng 2:
– Đạt từ 35 điểm trở lên đối với thí sinh dự thi vào các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và tin học.
– Đạt từ 30 điểm trở lên đối với thí sinh dự thi vào các lớp chuyên: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nhật.
Ngoài điểm đạt từ xếp loại học lực hay đạt giải các bộ môn văn hóa khác. Việc sở hữu các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế còn thời hạn sẽ đem đến 20 điểm cộng trong tổng điểm xét vòng sơ tuyển của mỗi thí sinh.

Đây là chủ trương đúng đắn của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế và Trường THPT chuyên Quốc Học Huế nhằm thực hiện tốt Quyết định 959/TTg của Thủ Tướng Chính phủ về phát triển hệ thống trường THPT chuyên trên toàn quốc, trong đó nhấn mạnh: Học sinh chuyên ngoài giỏi một đến hai môn chuyên còn phải giỏi ngoại ngữ và tin học, đến năm 2020 khi học hết lớp 12, phải có ít nhất 50% học sinh chuyên đạt trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh bậc 3/6 của Khung chuẩn Châu Âu tương đương chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cấp độ PET (B1).

Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế Cambridge Key English Test (KET)

Khung tham chiếu Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR)

Là đơn vị Khảo thí Ủy quyền chính thức Cambridge English (thuộc ĐH Cambridge – Vương quốc Anh) với mã số quôc tế VN503, EUC thường xuyên tổ chức các Kỳ thi Tiếng Anh Quốc tế Cambridge thuộc cấp độ A1 – C2 theo Khung tham chiếu Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR). Các chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge (KET, PET, FCE, CAE,…) có thời hạn vĩnh viễn được công nhận bởi hơn 20.000 tổ chức, trường học trên thế giới như một đánh giá tin cậy về năng lực tiếng Anh.

Các kỳ thi Tiếng Anh Cambridge

Lệ phí thi Tiếng Anh Cambridge

***

Học Tiếng Anh tại EUC – nhận bằng cấp quốc tế của Đại Học Cambridge có giá trị toàn cầu