Bạn đã sẵn sàng để gặt hái những thành công trong học tập, công việc và đời sống. Độc lập trong môi trường quốc tế. Bạn có muốn trở thành ứng viên sáng giá trong mọi cơ hội du học cũng như phát triển sự nghiệp tương lai. EUC đảm bảo chứng chỉ Cambridge English: First Certificate in English (FCE). Tương đương với cấp độ B2 trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Chính là ẩn số giải đáp những ước muốn của bạn.

Tại sao nên thi Cambridge English: FCE?

Cambridge English: FCE là kỳ thi lý tưởng dành cho những bạn có dự định đi du học cấp dự bị Đại học foundation hoặc pathway. Phát triển kỹ năng Anh ngữ cần có để tiến bước tiếp tới thành công trong các lĩnh vực. Thương mại, y tế, khoa học kỹ thuật.

Cambridge English: FCE có thể giúp bạn làm việc trong môi trường nói tiếng Anh, thể hiện được khả năng thành thạo Anh ngữ trong những ngành nghề như thư ký, quản lý và trong nhiều ngành kinh doanh đặc biệt như du lịch, nơi vốn ngoại ngữ là điều kiện thiết yếu.

Cambridge English: FCE chứng tỏ bạn đã sẵn sàng để sống độc lập tại một nước nói tiếng Anh, có thể hiểu được các bản tin, viết được những dạng bài luận khác nhau và thể hiện được ý kiến của bản thân một cách rõ ràng, cụ thể.

– Tham gia kỳ thi Cambridge English: FCE phản ánh các kỹ năng ngôn ngữ của bạn một cách công bằng và đáng tin cậy nhất, bạn sẽ sở hữu văn bằng chứng chỉ tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn từ Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge được công nhận bởi hơn 15.000 trường Đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới. Đó thật sự là một thành quả rất đáng tự hào.

Kỳ thi Cambridge English: FCE và FCE for Schools khác nhau như thế nào?

Bài thi FCE và FCE for Schools có dạng thức đề thi hoàn toàn giống nhau và đánh giá cùng trình độ ngôn ngữ.

Bài thi FCE for Schools có nội dung và chủ đề phù hợp với sự quan tâm và kiến thức học đường. Vì vậy, bài thi này dành riêng cho các thí sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Trong khi đó, FCE phù hợp hơn với các thí sinh là sinh viên hoặc người đi làm.

Kỳ thi Cambridge English: FCE bao gồm những gì?

Kỹ năng

Mô tả bài thi

Đọc và Sử dụng tiếng Anh

(7 phần/52 câu hỏi)

1 tiếng 15 phút

• Bài thi Đọc & Sử dụng tiếng Anh đánh giá khả năng đọc, hiểu được các ý chính của các bài viết phức tạp, tiểu thuyết hư cấu, bài báo, tạp chí và khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp chính xác.

Viết

(2 phần)

1 tiếng 20 phút

• Bài thi đánh giá khả năng Viết hai trong các dạng thức khác nhau như thư từ, phê bình, báo cáo, và bài tiểu luận… Bài thi đánh giá khả năng viết rõ ràng, chi tiết, bày tỏ ý kiến và giải thích được những ưu và nhược điểm của các quan điểm khác nhau.

Nghe

(4 phần/30 câu hỏi)

khoảng 40 phút

• Bài thi Nghe đánh giá khả năng nghe hiểu những thông tin như thông báo, tin tức, những đoạn phỏng vấn, thảo luận về cuộc sống hằng ngày.

Nói

(4 phần)

12 – 14 phút

• Bài thi Nói đánh giá khả năng tham gia một cuộc trò chuyện về nhiều đề tài, bày tỏ ý kiến và trình bày các lập luận, giao tiếp hiệu quả thông qua việc trao đổi trực tiếp. Phần thi được bố trí theo cặp cùng một thí sinh khác và được chấm bởi hai giám khảo để đảm bảo tính thực tế và khách quan.

Tất cả các bài thi sẽ được chấm điểm và đánh giá tại Cambridge (Vương Quốc Anh), ngoại trừ bài thi Nói sẽ được giám khảo vấn đáp tiếng Anh Cambridge được Cambridge English cấp mã số toàn cầu chấm điểm trực tiếp tại trường thi. Chứng chỉ sẽ được cấp bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge, Đại học Cambridge (UK).

Kết quả kỳ thi Cambridge English: FCE

– Kỹ năng Đọc và Sử dụng tiếng Anh chiếm 40%, kỹ năng Viết, Nghe và Nói mỗi phần chiếm 20% tổng điểm.

– Tất cả thí sinh tham dự đạt kết quả từ 140-190 điểm theo Thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Cụ thể:

• Từ 180-190 – đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ C1
  • Từ 173-179 – đạt loại giỏi, nhận chứng chỉ B2
  • Từ 160-172 – đạt, nhận chứng chỉ B2
  • Từ 140-159 – không đạt B2, nhận chứng chỉ B1

– Ngoài chứng chỉ, thí sinh sẽ được nhận Phiếu điểm (Statement of Results) thể hiện rõ số điểm từng kỹ năng theo Thang điểm Cambridge.

• Tải thông tin về Cambridge English: FCE dành cho thí sinh (bằng tiếng Anh) tại đây
  • Tải đề thi mẫu Cambridge English:FCE tại đây
  • Tải Cẩm nang dành cho giáo viên tại đây
  • Tham gia các hoạt động và trò chơi ôn tập cấp độ FCE tại đây

Làm thế nào để đăng ký thi Cambridge English: FCE?

Hãy liên hệ với Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 – Hệ thống Đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 7, Tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, thành phố Huế – Hotline: (054) 393 8970

Cơ sở 2:  Căn 7 Tòa nhà The Manor Crown, 62 Tố Hữu, TP Huế

Hotline: (054) 393 8970

Facebook: /EUCCambridgeEnglish

Mọi nội dung, thông tin, hình ảnh đều thuộc bản quyền của Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế EUC.

Mọi hành động sao chép, sử dụng mà không qua cho phép đều sẽ bị truy cứu trước pháp luật.