fbpx

3 tiêu chí quan trọng nên cân nhắc khi chọn nơi học tiếng Anh

chọn giáo viên tiếng Anh
3 mẹo chọn giáo viên tiếng Anh giúp bạn mau tiến bộ
Tháng Mười Một 28, 2017
Ngoại ngữ là rào cản lớn nhất của du học sinh Việt
Tháng Mười Một 28, 2017

3 tiêu chí quan trọng nên cân nhắc khi chọn nơi học tiếng Anh

chọn nơi học tiếng Anh

chọn nơi học tiếng Anh

chọn nơi học tiếng Anh

3 tiêu chí quan trọng nên cân nhắc khi chọn nơi học tiếng Anh

Ngày nay, việc con học thêm ngoại ngữ trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, giữa thị trường đang tràn ngập các trung tâm tiếng Anh thì việc lựa chọn một nơi học uy tín không phải là điều dễ dàng. Để quyết định một trung tâm có chất lượng và phù hợp với con. Có 3 yếu tố quan trọng mà cha mẹ luôn cần cân nhắc.

1. Mục tiêu học của con có phù hợp với định hướng của trung tâm không?

Trên thị trường có rất nhiều trung tâm tiếng Anh. Và mỗi trung tâm lại đi theo một mục tiêu khác nhau. Có trung tâm ôn luyện  giúp con có chứng chỉ để đi du học. Có trung tâm dạy bám sát các chương trình phổ thông, giúp con đạt điểm cao trên lớp.

chọn nơi học tiếng Anh

chọn nơi học tiếng Anh

Điều quan trọng trước khi tìm nơi học tiếng Anh là cần xác định một mục tiêu rõ ràng.

– Con đang cần trau dồi tiếng Anh để giúp hoà nhập tốt hơn khi đi du học?

– Con đang cần củng cố ngữ pháp để chuẩn bị thi đại học?

– Hay con chỉ đang cần một môi trường tốt nơi con luyện tập và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh. Đồng thời gặp gỡ bạn bè và thầy cô giáo mới?

Việc xác định một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn và con thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Từ đó có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Anh phù hợp nhất với con.

Chẳng hạn đối với các con trong độ tuổi cấp 1, cấp 2, thì các lớp học ôn luyện ngắn hạn chưa phải là lựa chọn hợp lý. Điều cần nhất lúc này là môi trường tốt nơi các con được tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh. Từ đó trở nên thoải mái và tự nhiên khi sử dụng ngôn ngữ thứ hai này.

2. Phương pháp học tiếng Anh của trung tâm có phù hợp với con không?

Sau khi đã xác định một mục tiêu cho con thì việc xác định phương pháp học cũng quan trọng không kém.

Để tìm hiểu về phương pháp giảng dạy của một trung tâm tiếng Anh. Cha mẹ có thể tìm hiểu giáo trình được sử dụng của khoá học đó. Hãy kiểm tra xem giáo trình đó có được công nhận và được thiết kế phù hợp với học viên tiếng Anh ở độ tuổi của con không?

chọn nơi học tiếng Anh

chọn nơi học tiếng Anh

Đánh giá kết quả học tập cũng là một phần của phương pháp học mà cha mẹ cần lưu ý. Nhiều trung tâm hiện nay không có cách đánh giá chi tiết và khách quan. Nên học sinh sau một thời gian học tập dài mà không thể thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Khiến khoản tiền bỏ ra không được sử dụng hiệu quả.

Một xu hướng đáng chú ý trên thế giới là việc kết hợp sử dụng phần mềm trực tuyến trong giảng dạy nay đã được áp dụng trong nước. Phương pháp này không chỉ giúp tăng tính tương tác trên lớp mà còn cho phép cha mẹ và bản thân học sinh có thể theo dõi quá trình học. Đánh giá được sự tiến bộ qua từng ngày.

3. Trung tâm có môi trường tốt để con tiếp xúc liên tục với tiếng Anh không?

Mấu chốt của việc thành thạo một ngôn ngữ là việc được tiếp xúc và sử dụng ngôn ngữ đó thường xuyên. Chính vì thế, sau khi lựa chọn được trung tâm và phương pháp học phù hợp cho con. Điều cha mẹ cần quan tâm tiếp theo là tại trung tâm đó. Con có được nói tiếng Anh và tiếp xúc với người bản xứ hàng ngày không?

chọn nơi học tiếng Anh

chọn nơi học tiếng Anh

Việc sử dụng và giao tiếp này không chỉ dừng lại trong bốn bức tường của lớp học mà cần được trải rộng trong tất cả các hoạt động mà con tham gia.

– Tại các trung tâm con học có nhiều hoạt động ngoại khoá được tổ chức bằng tiếng Anh hay không?

– Trung tâm có các phòng thư viện với đầy đủ các tài liệu bằng tiếng Anh? Các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh?

– Các giáo viên có nói tiếng Anh 100% khi tiếp xúc với con? Khi nói chuyện với bạn bè cùng trung tâm, con có được khuyến khích sử dụng tiếng Anh hay không?

– Khi rời lớp học, con có tiếp tục đọc sách, nghe nhạc, xem phim, khám phá cuộc sống xung quanh bằng tiếng Anh?

Những hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển và hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh của con. Chính vì vậy, dù mục tiêu và phương pháp học là gì, hãy luôn lưu ý là trung tâm tiếng anh bạn chọn đáp ứng được các tiêu chí này.

Loading...