Sáng ngày 29/5, chuyến đi đầu tiên trong chuỗi hoạt động dã ngoại Hè Hello Summer của Học viên Thiếu nhi tại Anh ngữ EUC. Đã ghi dấu một ngày trải nghiệm đặc biệt và khó quên với lịch sử, văn hóa cùng Tiếng Anh. Tại Cầu Ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, huyện Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

Hơn 50 học viên các lớp Movers đã có mặt trong hoạt động ngoại khóa đợt 1 của EUC. Với áo thun đồng phục rực rỡ sắc hè. Mặc dù Cầu Ngói Thanh Toàn là một di tích văn hóa lịch sử khá nổi tiếng tại Huế. Nhưng hầu hết các em, đây đều là dịp được đến thăm và tham gia các hoạt động tại đây. Sự háo hức thể hiện trên gương mặt từng em. Khi ngày cuối tuần được trải nghiệm chuyến đi xa khỏi thành phố. Về với thôn quê, với nét đẹp văn hóa lịch sử, dân gian cùng những trải nghiệm thú vị qua chương trình.

Đi cùng các em học viên là giáo viên nước ngoài và Việt Nam. Các chuyên viên, người hỗ trợ, hướng dẫn viên nhằm giúp các em có một chuyến đi thú vị và an toàn. Đặc biệt, các em thực hành Tiếng Anh suốt chuyến đi. Không chỉ bởi giao tiếp với thầy cô, bạn bè mà còn tham gia các hoạt động bằng Tiếng Anh.

cau ngoi cho que 02

Các em học viên nghe giới thiệu lịch sử Cầu Ngói Thanh Toàn.

Các em tỏ ra rất thích thú khi được nghe giới thiệu về lịch sử Cầu ngói Thanh Toàn. Trải nghiệm đi chợ quê, tham quan và nghe giới thiệu về nhà Trưng bày Nông cụ. Cùng những trò chơi đồng đội hào hứng, hấp dẫn như chuyền bóng, ghép tranh, trình bày sản phẩm chợ quê. Đi chợ quê có lẽ là một trải nghiệm khá mới mẻ và thú vị đối với nhiều em. Khi các em cùng thầy cô và bạn bè trực tiếp được tham quan các gian hàng. Chọn mua các sản phẩm cho nhóm của mình. Sau đó các em đã trình bày về buổi đi chợ của nhóm mình bằng Tiếng Anh thật tự tin trong phần thi thuyết trình.

cau ngoi cho que 03cau ngoi cho que 08

Các em nhỏ tỏ ra hào hứng khi được đi chợ quê cùng thầy cô và bạn bè.

Kết thúc hành trình vừa chơi vừa học, các em đã biết thêm nhiều điều lý thú. Hiểu hơn về lịch sử văn hóa quê hương, đời sống dân gian. Và hơn hết là có những trải nghiệm ở miền quê lồng ghép trong việc thực hành kỹ năng Tiếng Anh. Thư giãn ngày hè và phát triển kỹ năng sống.

cau ngoi cho que 04cau ngoi cho que 05

cau ngoi cho que 006cau ngoi cho que 07

Hello Summer 2016 là chuỗi hoạt động hè xuyên suốt dành cho học viên Thiếu nhi tại EUC. Giúp các em trưởng thành đúng nghĩa với nhiều hiểu biết về thế giới xung quanh. Rèn luyện kĩ năng mềm và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên. Cuộc sống và con người từ những điều bình dị nhất bên cạnh việc vui chơi và thực hành Tiếng Anh.

Theo EUC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.