fbpx

Chiến lược phát triển kỹ năng nói tiếng Anh

Quy tắc đạt điểm cao trong bài thi IELTS Reading
Tháng Tám 8, 2017
Thử tài tiếng Anh, săn học bổng giá trị với Cuộc thi “Hoc Giỏi Để Giúp Bạn”
Tháng Tám 11, 2017

Chiến lược phát triển kỹ năng nói tiếng Anh

Kỹ năng Nói tiếng Anh có phải là điểm yếu của bạn? Cùng EUC áp dụng các chiến lược giúp kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn tiến bộ vượt bậc.

  1. Using minimal responses – Sử dụng những phản ứng nhỏ:

Trong giao tiếp, những người thiếu tự tin vào khả năng của mình thường chỉ lắng nghe người khác nói. Cách khuyến khích những người đó là giúp họ xây dựng đoạn hội thoại một cách đơn giản nhất. Đặc biệt đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh

Yêu cầu tối thiểu trong giao tiếp là những người tham gia giao tiếp phải đoán được các cụm từ. Mà người tham gia cuộc hội thoại sử dụng, biết cách phản ứng với những gì người khác nói.

  1. Recognizing scripts – Nắm được “kịch bản”

Một số tình huống giao tiếp có thể được gắn liền với kịch bản có sẵn. Chúc mừng, xin lỗi, lời khen, lời mời, và các chức năng khác thường được thực hiện  theo mẫu hoặc các kịch bản. Công việc trao đổi giao dịch liên quan đến các hoạt động như thu thập thông tin và mua hàng. Trong các kịch bản, vai trò của những người tham gia giao tiếp thường có thể dự đoán được

Giáo viên hướng dẫn có thể giúp học sinh phát triển khả năng nói. Bằng cách làm cho họ nhận thức các kịch bản cho các tình huống khác nhau. Để họ có thể dự đoán được những gì họ sẽ nghe thấy và những gì họ sẽ cần phải nói . Thông qua các hoạt động tương tác, các giáo viên có thể cho học sinh thực hành trong việc sử dụng ngôn ngữ trong các loại kịch bản khác nhau.

  1. Using language to talk about language – Sử dụng ngôn ngữ để minh họa cho ngôn ngữ

Người mới học ngôn ngữ thường quá xấu hổ hay nhút nhát để nói bất cứ điều gì khi họ không hiểu một người nói hoặc khi họ nhận ra rằng người đang giao tiếp với mình không hiểu mình nói gì .Giáo viên hướng dẫn có thể giúp học sinh vượt qua mặc cảm này bằng cách giúp họ hiểu rằng sự hiểu lầm có thể xảy ra ở bất kỳ hình thức giao tiếp nào, đối với bất kỳ người thuộc trình độ giao tiếp nào . Giáo viên hướng dẫn cũng có thể cung cấp cho người học các chiến lược và cụm từ để sử dụng trong từng tình huống cụ thể.

Bằng cách khuyến khích học sinh sử dụng các cụm từ trong lớp học và bằng cách phản ứng tích cực khi họ thực hành, giáo viên có thể tạo ra một môi trường thực hành đáng tin cậy bên trong lớp học riêng của mình. Khi họ kiểm soát các chiến lược phát triển rõ ràng khác nhau, người học sẽ đạt được sự tự tin vào khả năng của mình để quản lý các tình huống giao tiếp khác nhau mà họ có thể gặp phải bên ngoài lớp học.

Để không bỏ lỡ cơ hội được ưu đãi lên đến 35% học phí các khóa học Giao tiếp tiếng Anh với sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC

Cơ sở 1: Tầng 7-8, Tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế

           2: 82 Đinh Tiên Hoàng, phường Thuận Thành, thành phố Huế

           3: 04 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế

           4: 168 Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, thành phố Huế

Hotline: (0234) 393 8970
Website: www.euc.edu.vn
Email: info@euc.edu.vn
Facebook: EUCCambridgeEnglish
Loading...