Sáng ngày 22/6, gần 70 học viên nhí tại trung tâm Anh ngữ EUC đã về thăm làng hoa giấy Thanh Tiên. “Điểm đến hấp dẫnnhất Việt Nam năm 2015” vừa được Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao giải thưởng. Tại đây, lần đầu tiên các em đã được khám phá một trong những làng nghề truyền thống, nổi tiếng. Đã tồn tại và gắn bó sâu sắc với đời sống tâm linh của người dân xứ Huế hơn 300 năm. Và trải nghiệm những hoạt động thú vị, đáng nhớ trong chuỗi hành trình dã ngoại Hè Hello Summer.

Đồng hành cùng các em học viên là các giáo viên, các chuyên viên, người hỗ trợ, hướng dẫn viên. Nhằm giúp các em có một chuyến đi thú vị và an toàn. Đặc biệt, các em còn có cơ hội thực hành Tiếng Anh trong chuyến đi qua các hoạt động. Trò chơi Tiếng Anh Ban tổ chức đề ra.

Sự háo hức, thích thú, những nụ cười, những ánh mắt rạng ngời. Là những gì mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trên gương mặt các em nhỏ trong suốt hành trình. Khi được nghe bác trưởng thôn giới thiệu về làng nghề hoa giấy truyền thống. Khi cùng nhau tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ Tiếng Anh” và vui mừng khi giành chiến thắng. Hơn thế, cảm xúc khó tả khi giây phút được 1 lần trải nghiệm làm hoa giấy. Như một nghệ nhân chính hiệu và cầm trên tay sản phẩm của mình.

Các em nhỏ chăm chú lắng nghe và xem nghệ nhân Nguyễn Hóa hướng dẫn làm hoa sen giấy

Học trò nhí EUC trải nghiệm làm hoa sen giấy và tham gia chơi trò chơi

Hành trình khép lại, tạm biệt làng hoa giấy Thanh Tiên, tất cả học trò EUC đều tiếc nuối và lưu luyến, mong một lần được trở lại và giới thiệu với bạn bè muôn phương về làng nghề truyền thống đặc sắc này. Những bông hoa giấy rực rỡ sắc màu nơi thôn dã đã ghi dấu những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp trong lòng các em, khơi gợi niềm đam mê, yêu và trân trọng hơn những nét đẹp văn hóa lịch sử, dân gian của làng nghề truyền thống ở quê hương mình.

Hello Summer 2016 là chuỗi hoạt động hè xuyên suốt dành cho học viên Thiếu nhi tại EUC giúp các em trưởng thành đúng nghĩa với nhiều hiểu biết về thế giới xung quanh, rèn luyện kĩ năng mềm và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, cuộc sống và con người từ những điều bình dị nhất bên cạnh việc vui chơi và thực hành Tiếng Anh.

Theo EUC

.
.
.
.