Hưởng ứng chủ trương của UBND Tỉnh và Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế về việc. Tăng cường rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho học sinh phổ thông với giáo viên nước ngoài. Và được sự đồng ý của Phòng GD-ĐT Thành phố Huế. Trường đã mạnh dạn hợp tác với Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 (TT Đào tạo Anh ngữ EUC) tại Huế. Đã làm tốt công tác xã hội hóa đến PHHS để tổ chức các lớp tăng cường tiếng Anh (TCTA). Với giáo viên bản ngữ tiếng Anh do Trung tâm EUC cung cấp. Dựa trên chương trình tiếng Anh của Bộ GD-ĐT. Giáo viên bản ngữ đã lên kế hoạch bài giảng. Chủ yếu tăng cường kỹ năng nghe, nói và giao tiếp cho học sinh.
Các CLB tiếng Anh và các lớp TCTA đã tạo ra luồng sinh khí mới. Trong việc dạy và học tiếng Anh tại trường. Học sinh rất thích thú khi được học tiết tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Vừa học vừa chơi, học sinh có điều kiện giao tiếp tiếng Anh. Mạnh dạn trong việc rèn luyện kỹ năng nghe và nói. PHHS rất phấn khởi và có phản hồi thông tin tốt về cách triển khai các CLB tiếng Anh và các lớp TCTA.
Việc triển khai TCTA này đã góp phần tăng thành tích của trường về tiếng Anh: 2 học sinh đạt huy chương bạc, 1 học sinh đạt huy chương đồng, 1em nhận bằng danh dự kỳ thi tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia; về thi hùng biện tiếng Anh: đạt 2 giải nhất cấp Thành phố Huế, 1 giải nhất cấp Tỉnh. Đặc biệt, nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp Thành phố, cấp Tỉnh; có 18 học sinh tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh của Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) cấp độ Movers (tương đương cấp độ A1 của Khung Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu) và cả 18 em đều được công nhận, trong đó có 2 em đặt thủ khoa với điểm tuyệt đối.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.