Sáng ngày 12/12/2019, tại Hội trường Trường Đại học Sư phạm Huế đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác Đào tạo và Khảo thí tiếng Anh Cambridge giữa Viện Đào tạo ngôn ngữ quốc tế AB và Trường Đại học Sư phạm Huế.

PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế và ThS. Ngô Văn Bông – GĐ Khảo thí EUC-Cambridge VN503 ký kết biên bản hợp tác chiến lược “Đào tạo và Khảo thí tiếng Anh Cambridge”.

Tham dự buổi ký kết có Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Huế và Lãnh đạo Viện Đào tạo Ngôn ngữ Quốc tế AB.

PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế phát biểu tại buổi lễ ký kết.

ThS. Ngô Văn Bông – GĐ Khảo thí EUC-Cambridge VN503 phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Theo PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế thông tin: Trường ĐHSP Huế sẽ triển khai đào tạo 6 chuyên ngành Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Tiểu học bằng tiếng Anh, nhà trường mong muốn hai bên cùng trao đổi về chuyên môn, hợp tác đào tạo và khảo thí tiếng Anh theo chuẩn quốc tế Cambridge cho giảng viên và sinh viên của Trường đạt chuẩn, sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ cùng hợp tác triển khai giảng dạy chương trình STEM cho các Trường THPT trong tương lai.

Viện Đào tạo Ngôn Ngữ Quốc tế AB sẽ trích 1 phần trong Quỹ học bổng EEF (EUC Education Fund) trị giá 6 tỷ đồng để hỗ trợ đào tạo Tiếng Anh chuẩn Cambridge.

Đây là một chương trình hợp tác Đào tạo và Khảo thí mang tính chiến lược giữa Trường ĐH Sư phạm Huế và Viện Đào tạo Ngôn ngữ quốc tế AB từ năm 2019 – 2025.