fbpx

Đẩy mạnh hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Cambridge English

Toeic incomplete sentences exercise part 1
Tháng Năm 29, 2016
Toeic incomplete sentences exercise part 2
Tháng Năm 29, 2016

Đẩy mạnh hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Cambridge English

GD&TĐ – Sáng nay (10/3), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã có buổi tiếp và làm việc lãnh đạo Tổ chức Khảo thí và Đánh giá Tiếng Anh Cambridge (Cambridge English).

Tại buổi làm việc, ông Michael Bartlett. Giám đốc phụ trách Hệ thống Cambridge toàn cầu – cho biết. Cambridge English là một bộ phận thuộc Trường Đại học Cambridge ở Vương quốc Anh. Là tổ chức phi lợi nhuận với hơn 150 năm kinh nghiệm. Trong công tác khảo thí tiếng Anh trên khắp thế giới.

Vai trò và trách nhiệm của Cambridge English. Là thiết lập và tổ chức các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, YLE, KET, PET… tại 135 quốc gia trên thế giới.

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của Cambridge English. Được công nhận bởi 20.000 trường đại học. Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trên toàn cầu.

img16 BMQQ

Trong buổi làm việc, Cambridge English muốn thảo luận với các đơn vị chức năng của GD&ĐT về các chương trình hợp tác, xúc tiến việc ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ GD&ĐT và Cambridge English.

Ông Michael Bartlett cũng xin ý kiến chỉ đạo từ phía Bộ GD&ĐT về việc xin được chuyển giấy phép hoạt động từ Sở Công Thương TPHCM sang Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Chào mừng lãnh đạo Cambridge English tới thăm Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao vai trò của Cambridge English trong việc nâng cao năng lực học tập tiếng Anh tại các nhà trường, các địa phương ở Việt Nam. Thứ trưởng cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để mở rộng sự hợp tác. Giữa Cambridge English với các cơ sở giáo dục trong cả nước.

Thứ trưởng cũng đề nghị Cambridge English hỗ trợ các cơ quan chức năng của Bộ GD&ĐT sớm hoàn thiện hệ thống các tín chỉ, đổi mới hệ thống kiểm tra đánh giá, đưa ra những giải pháp phù hợp để hệ thống đề thi ngày càng hoàn thiện, ngân hàng câu hỏi ngày càng phong phú, quy trình tổ chức thi cử ngày càng chặt chẽ.

Thêm vào đó, Thứ trưởng mong Cambridge English hỗ trợ Bộ GD&ĐT. Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT vào việc kiểm tra đánh giá. Nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ GV ở Việt Nam. Viết giáo trình hướng dẫn học, chỉnh sửa SGK sao cho tốt nhất. Phù hợp nhất với khung năng lực ngoại ngữ châu Âu và phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Theo giaoducthoidai.vn
Loading...