Theo công văn mà Bộ GD-ĐT vừa gửi cho các sở GD-ĐT, các cơ sở đào tạo ĐH. Từ ngày 15.12.2016 Bộ sẽ dừng cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C.

Bộ Giáo dục dừng cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C từ 15/12/2016

Công văn này cũng yêu cầu các sở, các cơ sở đào tạo ĐH. Cần tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thi. Cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT). Đảm bảo việc thực hiện quy định hiện hành về tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Các đơn vị này phải có biện pháp quản lý chặt chẽ. Xử lý theo quy định các phôi chứng chỉ tin học A, B, C còn tồn đọng hoặc chưa sử dụng hết. Báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 31.12.2016.

Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Công Hinh. Vụ trưởng Vụ GD thường xuyên, Bộ GD-ĐT, giải thích. “Theo thông tư liên tịch của Bộ Thông tin – Truyền thông và Bộ GD-ĐT. Việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT sẽ chỉ có 2 loại. Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao”.

Cũng theo ông Hinh, các chứng chỉ A, B, C được cấp trước ngày 15.12.2016 vẫn có giá trị sử dụng.

Theo báo Thanh niên

(http://thanhnien.vn/giao-duc/dung-cap-chung-chi-tin-hoc-a-b-c-774195.html)

——————–

Ngày 7/11, tại Phủ Chủ tịch, trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Ireland tới Việt Nam. Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông đã diễn ra giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Tổ chức ICDL của Ireland. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Ireland Michael D. Higgins.

Đại diện Tổ chức ICDL – Ông Damien O’Sullivan – Giám đốc điều hành. Đại diện Bộ GD&ĐT – Ông Nguyễn Sơn Hải – Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin

Về phía Bộ GD&ĐT Việt Nam. Việc ký kết biên bản ghi nhớ thể hiện quyết tâm tham khảo kinh nghiệm quốc tế. Trong việc xây dựng và triển khai một chuẩn CNTT cấp quốc gia. Có chất lượng ngang tầm quốc tế của ngành giáo dục trong nước. Hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một nước mạnh về CNTT vào năm 2020.

Được biết, ICDL là chương trình chuẩn hóa và khảo thí trình độ, kỹ năng CNTT phổ biến nhất hiện nay trên phạm vi toàn thế giới. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại 150 nước và vùng lãnh thổ. Là bộ chứng chỉ phổ cấp nhất thế giới với 41 ngôn ngữ đã được bản địa hóa. Hơn 24,000 trung tâm khảo thí và đã cấp chứng chỉ cho hơn 15 triệu người.

Tại Việt Nam, chương trình ICDL đã và đang được đánh giá cao vì là chương trình quốc tế phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng CNTT của Việt Nam. Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam đã thẩm định và công nhận bài thi ICDL tương đương với nội dung yêu cầu của 6 mô dun cơ bản và 9 mô dun nâng cao quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của Bộ TT&TT “Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin”.

Theo báo Tiền Phong

(http://www.tienphong.vn/the-gioi/dua-bo-chuan-cntt-quoc-te-vao-viet-nam-1070856.tpo)

——————–

Tại khu vực miền Trung, Trung tâm tin học quốc tế EUC Media Education tự hào trở thành Trung tâm khảo thí ICDL duy nhất của tổ chức CNTT quốc tế (ECDL Foundation) và ICDL Việt Nam, mã số 048.

Trung tâm Tin học EUC Media mang đến chương trình đào tạo và khảo thí Tin học quốc tế gắn liền với bộ chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quốc tế ICDL. Các chương trình đào tạo lấy chứng chỉ tin học quốc tế tại EUC Media dành cho đa dạng đối tượng người học từ học sinh, sinh viên đến cán bộ, công chức, nhân viên các tổ chức, doanh nghiệp bao gồm:

+ Kiến thức tổng hợp CNTT, truyền thông (ICT), mạng trực tuyến

+ Xử lý văn bản, bảng tính, trình chiếu, quản trị CSDL

+ Biên tập web, Lập kế hoạch dự án

+ An toàn và bảo mật CNTT

+ Thiết kế đồ họa hai chiều (2D CAD)

Trung tâm tin học Quốc tế EUC Media có kế hoạch triển khai các lớp ôn luyện ICDL tới các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ một cách tốt nhất chương trình lấy chứng chỉ quốc tế này. EUC Media hi vọng sẽ tạo một bước ngoặt mới trong việc đánh giá trình độ CNTT hiện nay tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh EUC Media Education:

Cơ sở 1: Tầng 7, Tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP Huế – Hotline: (054) 393 8970

2: 82 Đinh Tiên Hoàng, TP Huế – Hotline: (054) 352 0783

3: 23 Nguyễn Văn Cừ, TP Huế – Hotline: (054) 393 8972

4: Văn phòng Khảo thí Cambridge English VN503 tại Đại học Huế – 04 Lê Lợi, TP Huế

5: 168 Mai Thúc Loan, Thành phố Huế – Hotline: (054) 352 0783

Website: www.eucmedia.vn