Xuất sắc cán đích chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2016” với 340 điểm. Điểm số cao nhất trong lịch sử 16 trận chung kết năm. Hồ Đắc Thanh Chương bằng bản lĩnh, trí tuệ, sự tự tin đã giành được vòng nguyệt quế. Và trở thành nhà vô địch cuộc thi này cùng giải thưởng 35.000 USD và 4 năm du học Úc.

Trước khi trở thành tân vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2016”. Hồ Đắc Thanh Chương đã sở hữu một bộ sưu tập thành tích đáng nể. Giải nhất cấp tỉnh các môn toán, tiếng Anh; huy chương đồng cuộc thi Chinh phục do VTV6 tổ chức. Á quân và quán quân cuộc thi Tiếp lửa tài năng 2 năm liền. Ở cuộc thi quý của “Đường lên đỉnh Olympia”. Chương xuất sắc về nhất với 270 điểm. Chương cũng có vốn hiểu biết khá rộng ở nhiều lĩnh vực, cả tự nhiên, xã hội, ngoại ngữ,…

Là một học sinh chuyên Toán nhưng Chương cũng giành được không ít danh hiệu về tiếng Anh

Những năm tiểu học, Thanh Chương đã chứng tỏ khả năng ngoại ngữ vượt trội. Khi giành giải nhì môn tiếng Anh trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh. Đây cũng là một trong những giải thưởng đầu tiên nam sinh này đạt được.

Những năm sau đó, Thanh Chương không ngừng cố gắng để vươn lên trong học tập. Chương thi đậu vào trường THCS Nguyễn Tri Phương. Luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa. Với các trường quốc tế để trau dồi tiếng Anh. Chương là gương mặt đại diện của trường tham gia hoạt động giao lưu tại Singapore.

Kết thúc những năm THCS với thành tích xuất sắc, Thanh Chương tiếp tục đạt được thành công khi đậu vào trường THPT Chuyên Quốc học Huế và nhanh chóng trở thành học sinh giỏi nhất lớp, giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh.

Bước ngoặc lớn trong cuộc đời Thanh Chương là khi em 2 lần tham dự cuộc thi Tiếp lửa tài năng do Trường THPT Chuyên Quốc học tổ chức. Đây là tiền đề, bước đệm cho hành trình trở thành nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” sau này của Chương.

Hồ Đắc Thanh Chương – quán quân “Tiếp Lửa Tài Năng IX”

Hiểu rõ rằng để leo lên đỉnh núi Olympia phải là người giỏi toàn diện không chỉ về kiến thức xã hội, văn hóa, khoa học tự nhiên mà còn cả ngoại ngữ. Hồ Đắc Thanh Chương đã không ngừng trau dồi khả năng tiếng Anh trong suốt 2 năm trước khi tham gia vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia với sự đào tạo của Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC. Tại đây Chương được học và phát triển khả năng tiếng Anh cùng với các giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, từ đó kỹ năng và kiến thức tiếng Anh của em ngày càng được củng cố vững chắc giúp em tự tin trả lời các câu hỏi tiếng Anh tại cuộc thi.

Thầy Richard Brown – Giám khảo vấn đáp quốc tế cấp độ CPE (C2) của EUC – Cambridge English VN503 trao học bổng tiếng Anh cho em Hồ Đắc Thanh Chương

Đến với trận chung kết năm, trong phần thi về đích Thanh Chương đã khẳng định được khả năng tiếng Anh của mình khi xuất sắc trả lời chính xác 2 câu hỏi tiếng Anh và ghi tên mình lên đỉnh vinh quang.

Ông Ngô Văn Bông, Chủ tịch HĐTV Trung tâm EUC trao phần thưởng 20 triệu đồng cho Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ XVI

——————

Học Tiếng Anh tại EUC – nhận bằng cấp quốc tế của Đại Học Cambridge có giá trị toàn cầu

Cơ sở 1: Tầng 7, Tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP Huế – Hotline: (054) 393 8970