fbpx

Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế thẩm định Ngân hàng câu hỏi và Phần mềm thi trắc nghiệm kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản và nâng cao tại Trung tâm Tin học Quốc tế EUC Media

EUC trao tặng Học bổng tiếng Anh 70% & 50% dành cho học sinh giỏi tiếng Anh cấp Quốc gia và cấp Tỉnh
Tháng Tám 12, 2017
Danh sách các thí sinh vượt qua Vòng Sơ Tuyển cuộc thi Hùng biện tiếng Anh – EUC SPEAKING CONTEST 2017
Tháng Tám 22, 2017

Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế thẩm định Ngân hàng câu hỏi và Phần mềm thi trắc nghiệm kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản và nâng cao tại Trung tâm Tin học Quốc tế EUC Media

Sáng ngày 11/8/2017 tại tầng 8 tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP. Huế, Hội đồng của Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Thông Tin Truyền Thông (Sở TTTT) Thừa Thiên Huế do ThS. Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên là Trưởng, Phó Phòng Sở GD&ĐT và Sở TTTT, đã tiến hành thẩm định Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm và Phần mềm tổ chức thi kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) cơ bản và nâng cao đối với Trung tâm Tin học Quốc tế EUC Media

Theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin & Truyền Thông Quy định Chuẩn Kỹ năng sử dụng Công nghệ Thông Tin và Thông tư 17/2016/TTLB-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của Liên Bộ GD&ĐT và Thông tin & Truyền Thông Quy định việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng Công nghệ Thông tin

    

Hội đồng thẩm định đánh giá cao về sự chuẩn bị chu đáo, công phu của Trung tâm EUC Media. Ngân hàng đề trắc nghiệm phân bố đồng đều 6 mô-đun cơ bản và 3 mô-đun nâng cao. Đánh giá chung: Hệ thống câu hỏi đủ và đảm bảo chất lượng để kiểm tra các kỹ năng ứng dụng CNTT theo các Thông tư nói trên của Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT. Về Phần mềm thi trắc nghiệm đảm bảo các yêu cầu tổ chức và quản lý thi theo TT 17/2016/TTLB-BGDĐT-BTTTT. Tiện ích, giao diện thân thiện dễ sử dụng. Hội đồng cũng đã góp ý một số nội dung về mặt kỹ thuật . Để Trung tâm EUC Media ngày càng hoàn thiện.

Được biết, ngày 07/11/2016, Bộ GD&ĐT Việt Nam đã ký kết với Tổ chức quốc tế ICDL của Ireland . Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và Truyền thông và lễ ký kết . Diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Ireland Michael D. Higgins. ICDL là chương trình chuẩn hóa và khảo thí trình độ. Kỹ năng công nghệ thông tin phổ biến nhất hiện nay trên phạm vi toàn thế giới. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại 150 nước và vùng lãnh thổ. Là bộ chứng chỉ phổ cấp nhất thế giới với 41 ngôn ngữ đã được bản địa hóa. Hơn 24.000 trung tâm khảo thí và đã cấp chứng chỉ cho hơn 15 triệu người.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ thể hiện quyết tâm tham khảo kinh nghiệm quốc tế. Trong việc xây dựng và triển khai một chuẩn công nghệ thông tin cấp quốc gia. Có chất lượng ngang tầm quốc tế của ngành giáo dục trong nước. Hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một nước mạnh về công nghệ thông tin vào năm 2020. Ngân hàng câu hỏi và phần mềm thi trắc nghiệm quốc gia sẽ hướng đến mục tiêu này.

Trước đó, Trung tâm Tin học Quốc tế EUC Media. Đã đi trước một bước được công nhận là Trung tâm Khảo thí uỷ quyền của Tổ chức ICDL quốc tế duy nhất tại Miền Trung. Được phép đào tạo và tổ chức khảo thí trình độ. Kỹ năng công nghệ thông tin chuẩn quốc tế ICDL. Ngoài các chứng chỉ tương ứng của Quốc gia.

Trung tâm Tin học Quốc tế EUC Media mong muốn hợp tác với các Trung tâm Tin học, các cơ quan, đơn vị trong công tác đào tạo và khảo thí kỹ năng ứng dụng CNTT theo chuẩn Quốc tế ICDL hoặc theo chuẩn Quốc gia của Bộ TTTT và Bộ GD&ĐT Việt Nam.

   

Ông Damien O’Sullivan và ông Nguyễn Sơn Hải đại diện hai bên ICDL và Bộ GD&ĐT Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Ireland Michael D. Higgins.
Loading...