7 gợi ý giúp bạn nâng cao điểm IELTS Witring nói riêng và điểm thi IELTS nói chung

  1. Bạn cần trả lời đầy đủ các keywords ở trong topic của đề thi. Bạn nên tập trung viết câu đơn giản dễ hiểu và sử dụng các vốn từ vựng thông dụng. Việc sử dụng nhiều collocation và các cấu trúc tiếng anh cũng giúp bạn viết được những câu dễ hiểu. Tránh sử dụng câu bị động.
  2. Bạn cần thể hiện tư duy phản biện và khả năng lập luận vững chắc. Bằng những ý kiến trái chiều dưới nhiều góc nhìn khác nhau.
  3. Hãy suy nghĩ và viết bài trước khi đọc một bài viết mẫu nào đó. Các bạn chỉ nên đọc các bài mẫu ở trong sách. Và tránh việc tham khảo từ nhiều nguồn thông tin không chính thống. Việc đọc nhiều bài tham khảo, đôi khi làm bạn rối loạn tư duy. Chú ý hơn vào việc trau dồi kiến thức chuyên ngành liên quan. Và làm mất sự tự nhiên trong việc tạo ra ý tưởng cho các bài viết.
  4. Hãy chú ý đến các lỗi sai không đáng (liên quan tới verb-subject agreement, danh từ số ít, số nhiều và các từ định lượng đi kèm). Bạn cũng cần chú ý đến việc viết các câu có đầy đủ mệnh đề và câu hoàn chỉnh.
  5. Đừng sử dụng những từ ngữ thể hiện ý kiến chủ quan của bản thân trong task 1
  6. Học nhanh các ngôn ngữ mô tả biểu đồ, mô tả trend, mô tả định lượng,.. Qua cuốn Visual Test và sử dụng đa dạng các cấu trúc so sánh. Đa dạng mẫu câu viết với các chủ ngữ khác nhau.
  7. Hãy đảm bảo bài thi đúng ngữ pháp (đừng sử dụng nếu không nắm chắc từ vựng và ngữ pháp, hãy chuyển sang cấu trúc tương tự để tìm cách diễn đạt các ý)
Tài liệu gối đầu giúp nâng cao điểm số IELTS Writing

IELTS Academic and General Task 2 – How to Write at a Band 9 Level: Quyển sách là tài liệu hướng dẫn cách học kỹ năng IELTS Writing Task 2 học thuật và tổng quát. Sách chia nhỏ các nội dung quan trọng thành từng phần giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng phần trong bài viết và học cách viết một cách hiệu quả nhất.

Link tải: đây

10 bài mẫu IELTS Writing Task 2 – Simon: Tài liệu là những bài viết mẫu cho 10 chủ điểm thường gặp trong IELTS Writing Task 2 như: traffic, technology, music, television, enviroment,… giúp thí sinh có nhiều ý tưởng độc đáo hơn, nâng cao vốn từ vựng và đạt được điểm số đáng mơ ước trong kỳ thi IELTS.

Link tải: đây

50 bài mẫu cho IELTS Writing Task 1 với đầy đủ các dạng đề thi viết của Writing Task 1 như phân tích biểu đồ, sơ đồ, quy trình, bản đồ…

Link tải: đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.