fbpx

Vì sao cuối năm dân văn phòng ngại đi học tiếng Anh?

nền tảng tiếng Anh
Nền tảng tiếng Anh tốt giúp bạn trẻ sớm thành công và tự tin
Tháng Mười Một 21, 2017
Làm thế nào để con thật sự giỏi tiếng Anh?
Tháng Mười Một 22, 2017

Vì sao cuối năm dân văn phòng ngại đi học tiếng Anh?

ngại đi học tiếng Anh

ngại đi học tiếng Anh

ngại đi học tiếng Anh

Vì sao cuối năm dân văn phòng ngại đi học tiếng Anh?

Theo ông Mark Allan Evans, Giám đốc dịch vụ của Wall Street English. Người bận rộn thường hoãn việc học tiếng Anh cuối năm, đánh mất cơ hội sự nghiệp trong năm tới.

Đầu năm thường là mùa tuyển dụng của các công ty, nhất là công ty nước ngoài. Do đó, nếu học tiếng Anh ngay bây giờ, bạn sẽ có thể tự tin ứng tuyển. Cũng như phát triển sự nghiệp trong năm tới.

Cuối năm thường khó tìm lớp

ngại đi học tiếng Anh

ngại đi học tiếng Anh

Nếu với các trung tâm dạy tiếng Anh truyền thống, điều này chính xác. Vì thường các khóa học phải chiêu sinh đủ mới mở lớp. Hoặc có những thời gian khai giảng nhất định trong năm. Nhiều trường hợp không đủ học viên, lớp không mở nên nhiều người phải chờ đợi. Dẫn đến việc ngại học tiếng Anh vào cuối năm.

Nhưng hiện tại, nhiều lớp học online hoặc trung tâm xây dựng các chương trình học riêng cho từng học viên. Họ có thể bắt đầu học vào bất cứ thời điểm nào mà không cần đợi đủ học viên. Lựa chọn các khoá này, bạn sẽ không lo bị động vào việc xếp lớp hay bỏ lỡ bài giảng.

Tâm lý qua năm, đi học vẫn chưa muộn – ngại đi học tiếng anh

Nếu bạn có dự định đầu quân vào công ty nước ngoài, hoặc muốn tăng lương vào năm sau. Thì đầu năm là thời điểm lý tưởng để bạn ứng tuyển và tìm việc mới. Nếu như vậy, bạn cần chuẩn bị từ trong năm nay.

ngại đi học tiếng Anh

ngại đi học tiếng Anh

Giao tiếp tiếng Anh tự tin không phải tự nhiên mà có, cũng không thể học một sớm một chiều mà thành thạo. Nếu đợi qua năm, bạn sẽ lỡ mất mùa tuyển dụng đang ở mức sôi nổi và có nhiều cơ hội nhất.

Bận rộn, không đủ thời gian

Cuối năm thường là mùa bận rộn của dân công sở. Từ việc tăng tốc để hoàn thành chỉ tiêu, làm báo cáo, đánh giá hoạt động năm cũ đến chuẩn bị kế hoạch cho năm mới. Thêm nữa, cuối năm người Việt ngoài tết Tây còn bận rộn với Tết cổ truyền, nên việc nhà, việc công sở khiến họ không còn thời gian và tâm trí cho việc học tiếng Anh.

Hiện nay có khá nhiều chương trình học được thiết kế linh động theo quỹ thời gian của học viên. Chính sách hoãn, đổi lịch cũng khá dễ dàng. Ví dụ, tại Wall Street English, người học có một lộ trình học riêng và được thiết kế theo quỹ thời gian của mình.

ngại đi học tiếng Anh

ngại đi học tiếng Anh

Khi không thể đến lớp, bạn có thể tự học online ở nhà hoặc ở công ty. Với các lớp học cùng giáo viên bản xứ, học viên có thể hoãn hoặc đổi lịch trong vòng một tuần. Tuy linh động về thời gian và hình thức, người học vẫn được yêu cầu hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định, bảo đảm tiến độ và phát triển kỹ năng.

 

Loading...