Hãy đăng ký thi chứng chỉ Cambridge English: Proficiency (CPE) ngay hôm nay để khẳng định trình độ Anh ngữ vượt trội của bạn!

Cambridge English: Proficiency, còn được gọi là Certificate of Proficiency in English (CPE). Là văn bằng chứng chỉ cao cấp nhất trong hệ thống các kỳ thi tiếng Anh Cambridge. Vượt qua kỳ thi này bạn có thể chứng tỏ khả năng sử dụng tiếng Anh. Để học tập hay làm việc ở cấp độ học thuật và chuyên môn cao nhất. Cũng như sở hữu khả năng giao tiếp trôi chảy và tinh tế không thua kém người bản xứ. Đạt được chứng chỉ CPE là minh chứng hữu hiệu và là cơ sở tối ưu nhất. Để tạo nên bước đệm vững chắc trên con đường nghiên cứu học tập cũng như phát triển sự nghiệp

Tại sao nên thi Cambridge English: CPE?

Cambridge English: CPE được xếp ở Trình độ C2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Đạt đến cấp độ này nghĩa là bạn đã có thể:

+ Học các môn học thuật ở cấp độ cao nhất. Bao gồm các chương trình sau đại học và chương trình bậc tiến sĩ

+ Đàm phán và thuyết phục một cách hiệu quả ở trình độ quản lý cấp cao. Trong môi trường kinh doanh quốc tế

+ Hiểu được các bài viết phức tạp, bàn luận, viết về bất kỳ đề tài nào một cách tự tin

Việc chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge English: Proficiency sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng thực hành tuyệt vời này.

Cambridge English: CPE là kỳ thi lý tưởng cho những bạn có dự định đi du học hay nâng cao cơ hội nghề nghiệp với những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ chuyên sâu (thương mại, y tế, khoa học kỹ thuật).

Cambridge English: CPE chứng tỏ bạn có thể tham gia bày tỏ suy nghĩ của mình, cũng như thành thạo và nhanh chóng đưa ra những ý kiến tranh luận trong suốt các cuộc họp, hội nghị.

– Bạn sẽ nhận được chứng chỉ danh giá của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge có giá trị vĩnh viễn và được công nhận tại hàng ngàn trường đại học cũng như nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

– Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UK Border Agency – UKBA) sử dụng các kỳ thi của Cambridge English cho việc xét duyệt VISA các hạng khác nhau với mục đích học tập, làm việc và định cư. Nếu bạn sở hữu chứng chỉ Cambridge English: CPE, bạn sẽ có cơ hội nhận Visa bậc 4 như là điều kiện tiên quyết để thực hiện ước mơ du học Vương quốc Anh.

Tham khảo thêm về Visa bậc 4: http://euc.edu.vn/de-dang-huu-visa-du-hoc-anh-hon-voi-chung-chi-cambridge-cae-va-cpe/

Kỳ thi Cambridge English: CPE bao gồm những gì?

Kỹ năng

Mô tả bài thi

Đọc và Sử dụng tiếng Anh

(7 phần/53 câu hỏi)

1 tiếng 30 phút

• Bài thi Đọc & Sử dụng tiếng Anh đánh giá khả năng tự tin đọc, hiểu được các ý chính của các bài viết phức tạp, tiểu thuyết hư cấu, bài báo, tạp chí và khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp chính xác.

Viết

(2 phần)

1 tiếng 30 phút

• Bài thi Viết đánh giá khả năng Viết trong các dạng thức khác nhau như các bài tiểu luận, báo cáo, các bài phê bình, v.v.

Nghe

(4 phần/30 câu hỏi)

khoảng 40 phút

•  Bài thi Nghe đánh giá khả năng theo dõi và nghe hiểu những thông tin như bài diễn thuyết, những đoạn phỏng vấn, thảo luận, v.v.

Nói

(3 phần)

16 – 18 phút

• Bài thi Nói đánh giá khả năng giao tiếp hiệu quả thông qua việc trao đổi trực tiếp trong mọi tình huống. Phần thi được bố trí theo cặp cùng một thí sinh khác và được chấm bởi hai giám khảo để đảm bảo tính thực tế và khách quan.

Tất cả các bài thi sẽ được chấm điểm và đánh giá tại Cambridge (Vương Quốc Anh), ngoại trừ bài thi Nói sẽ được giám khảo vấn đáp tiếng Anh Cambridge được Cambridge English cấp mã số toàn cầu chấm điểm trực tiếp tại trường thi. Chứng chỉ sẽ được cấp bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge, Đại học Cambridge (UK).

Kết quả kỳ thi Cambridge English: CPE

– Kỹ năng Đọc và Sử dụng tiếng Anh chiếm 40%, kỹ năng Viết, Nghe và Nói mỗi phần chiếm 20% tổng điểm.

– Tất cả thí sinh tham dự đạt kết quả từ 180-230 điểm theo Thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Cụ thể:

• Từ 220-230 – đạt loại xuất sắc, nhận chứng chỉ C2
  • 213-219 – đạt loại giỏi, nhận chứng chỉ C2
  • 200-212 – đạt, nhận chứng chỉ C2
  • 180-199 – không đạt C2, nhận chứng chỉ C1

– Ngoài chứng chỉ, thí sinh sẽ được nhận Phiếu điểm (Statement of Results) thể hiện rõ số điểm từng kỹ năng theo Thang điểm Cambridge.

• Tải thông tin về Cambridge English: CPE dành cho thí sinh (bằng tiếng Anh) tại đây
  • Tải đề thi mẫu Cambridge English: CPE (nhấn vào đây)
  • Tải Cẩm nang dành cho giáo viên (nhấn vào đây)
  • Tham gia các hoạt động luyện tập tiếng Anh cấp độ CPE (nhấn vào đây)

Làm thế nào để đăng ký thi Cambridge English: CPE?

Hãy liên hệ với Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 – Hệ thống Đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 7, Tòa nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, thành phố Huế

Cơ sở 2:  Căn 7 Tòa nhà The Manor Crown, 62 Tố Hữu, TP Huế